Lễ công bố Quy hoạch chi tiết phân khu A khu đô thị mới Phố Nối

Đăng ngày 06 - 12 - 2010

Ngày 2/12, tại nhà văn hoá huyện, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Hoà Phát tổ chức Lễ công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 phân khu A khu Đô thị phía bắc Quốc lộ 5A thuộc Đô thị mới Phố Nối.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Doãn Thế Cường -  Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Đặng Minh Ngọc - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Vương Văn Đức - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; Nguyễn Văn Phú - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; Nguyễn Thị Hằng- Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn trong huyện và trưởng các ngành đoàn thể xã; bí thư, trưởng thôn các địa phương nằm trong dự án gồm: Nhân Hoà, Phan Đình Phùng, Thị trấn Bần Yên Nhân (huyện Mỹ Hào) và xã Minh Hải huyện Văn Lâm

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thinh - Phó  chánh Văn phòng UBND tỉnh thông qua quyết định của UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 phân khu A thuộc khu đô thị phía bắc Quốc lộ 5 thuộc đô thị mới Phố Nối.

Theo đó, phân khu A Khu đô thị mới Phố Nối thuộc  địa phận quản lý của Thị trấn Bần Yên Nhân, xã  Nhân Hòa, Phan Đình Phùng và một phần diện tích thuộc xã Minh Hải (Văn Lâm). Dự báo đến năm 2020 phân khu A có quy mô dân số khoảng 3,99 vạn người, tương đương Đô thị loại 4 với 100% dân số phi nông nghiệp. Quy mô tổng diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 4.473.379 m2, bao gồm đất xây dựng khu đô thị mới là 2.992.356 m2,  đất ở 929,309 m2, đất cây xanh-thể dục thể thao, mặt nước là 628,590 m2, đất hạ tầng kỹ thuật 21,184 m2, đất giao thông 1.016.270 m2, đất giao thông nội bộ 955.102 m2, đất cho các dự án khác là: 1.481.023 m2 .

Khu đô thị này dự kiến xây dựng hiện đại với kết cấu hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, các công trình dân sinh đồng bộ, khang trang. Phân khu A bao gồm tổ hợp các công trình cao tầng, công cộng được bố trí 2 bên trục chính đô thị, tận dụng không gian sẵn có và kết nối thuận tiện với các trục đường giao thông đối ngoại là Quốc lộ 5 và tỉnh lộ 196. Các công trình phúc lợi như: nhà văn hoá, trường tiểu học, nhà trẻ được bố trí tại các vị trí phù hợp, có bán kính hợp lý. Ngoài ra các khu công viên cây xanh, điểm vui chơi giải trí và các khu ở liền kề sẽ được bố trí tạo nên một không gian xanh, tiện ích cho 1 khu đô thị mới hiện đại và phát triển bền vững.

Dự kiến khu đô thị được chia làm 3 phân kỳ  đầu tư. Phân kỳ 1 có diện tích khoảng 124 ha thuộc khu vực  phía đông và phía nam khu đô thị; phân kỳ 2 có diện tích 69 ha nằm ở phía tây bắc khu đô thị và phân kỳ 3 có diện tích 100 ha. Việc phân kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai đầu tư xây dựng các dự án thành phần, bảo đảm hiệu quả sử dụng đất, tránh các dự án thành phần.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, các đồng chí Đặng Minh Ngọc - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị  Hằng - Chủ tịch UBND huyện khẳng định Phân khu A thuộc đô thị Bắc Quốc lộ 5A do  Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát đầu tư xây dựng rộng 300 ha, có vị trí địa lý rất thuận lợi: nằm sát mặt đường Quốc lộ 5 nối Hà Nội-Hưng Yên-Hải Phòng-Quảng Ninh, cách trung tâm Hà Nội 25 km. Đây là khu đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội, vừa nhằm giảm tải cho nhu cầu sinh sống của dân thủ đô, vừa tạo ra một môi trường sống hiện đại-văn minh và đồng bộ cho cộng đồng dân cư tại chỗ, người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn, cũng như cư dân các địa phương liền kề sinh sống và làm việc. Hơn nữa, việc triển khai xây dựng dự án này cũng cụ thể hoá một phần trong quy hoạch vùng thủ đô (tầm nhìn đến năm 2025) mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2008, theo hướng phát triển các vùng phụ cận.

Để việc dự án thực hiện sớm, đúng theo quy hoạch phê duyệt của UBND tỉnh, các đồng chí yêu cầu, Công ty cổ phần xây dựng phát triển Đô thị Hoà phát thuộc tập đoàn Hoà phát cần triển khai nhanh tiến độ xây dựng khu đô thị, cần phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành của tỉnh và các địa phương nằm trong  khu dự án triển khai nhanh hiệu quả công tác kê khai chi tiết, bàn giao mặt bằng; các xã nằm trong khu dự án đẩy mạnh tuyên truyền trên thông tin đại chúng về công tác quy hoạch khu đô thị đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng để nhân dân hiểu rõ và thực hiện tạo điều kiện cho nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng khu đô thị mới Phố Nối. Công ty xây dựng cần quy hoạch chi tiết hệ thống thoát nước gắn với bảo vệ môi trường ; hệ thống giao thông thuận lợi phù hợp và tạo ra cảnh quan đô thị xanh sạch đẹp.

Các đại biểu dự buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thinh thông qua quyết định của UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết

xây dựng phân khu A thuộc khu đô thị phía bắc Quốc lộ 5 thuộc đô thị mới Phố Nối.

Đồng chí Đặng Minh Ngọc - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ