Thôn Long Đằng, xã Phùng Chí Kiên tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Đăng ngày 10 - 11 - 2017

Ngày 10/11/2017, thôn Long Đằng, xã Phùng Chí Kiên tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Tới dự chúc mừng ngày hội, có các đồng chí đại diện Thường trực Ủyy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Vương Văn Đức,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Thường trực UBMTTQVN huyện và đông đảo nhân dân trong thôn tới dự ngày hội.

Thôn Long Đằng hiện có trên 240 hộ, 870 nhân khẩu, gồm 9 dòng họ. Trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã tích cực thực hiện tốt các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa theo hướng văn minh đô thị. Thôn đã trải bê tông được 18/22 tuyến đường ngõ, xóm, với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng, trong đó nhân dân trong thôn đóng góp trên 400 triệu. Các thiết chế văn hóa như nhà văn hóa thôn, đình, chùa cũng được nhân dân hưởng ứng đầu tư xây dựng khang trang. Hoạt động của các đoàn thể trong thôn sôi nổi, duy trì các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí sôi nổi trong khu dân cư. Qua chấm điểm thi đua khu dân cư năm 2017, thôn được UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen; 16 gia đình được tặng danh hiệu “ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”, trong đó có 4 gia đình đạt danh hiệu cấp tỉnh, 4 hộ đạt cấp huyện. Xã công nhận 185 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 70 hộ đạt danh hiệu 10 năm liên tục.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới thôn tiếp tục phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua, đực biệt là đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị để góp phần xây dựng xã Phùng Chí Kiên trở thành phường nội thị văn minh, hiện đại khi Mỹ Hào được công nhận thị xã công nghiệp, dịch vụ.

Tại buổi lễ, thôn Long Đằng đã phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đoàn kết thi đua thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng văn minh đô thị./.

Nhân dịp này, đồng chí Vương Văn Đức cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã tới thăm và tặng quà Mẹ VNAH Phạm Thị Lục và Ni trưởng Thích Đàm Nga, Trụ trì chùa Long Đằng./.