Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ

Đăng ngày 27 - 08 - 2018

Ngày 3/8/2018, Tại hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo 1237 huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quang Hiến, Ủy viên Ban Thường huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Quách Thị Hữu, Trưởng Phòng lao động - Thương binh xã hội huyện

Ngày 3/8/2018, Tại hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo 1237 huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quang Hiến,  Ủy viên Ban Thường huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy,  Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Quách Thị Hữu, Trưởng Phòng lao động - Thương binh xã hội huyện, Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo 1237 của huyện, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, cán bộ thương binh xã hội các xã thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Trương Văn Quang, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ trong nghĩa trang liệt sỹ, kết luận trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, tăng cường công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sỹ trên nền địa hình quân sự.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND Huyên đề nghị các đại biểu được tập huấn nêu cao vai trò và triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở địa phương mình nghiêm túc, chặt chẽ. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhằm phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia lập bản đồ tìm kiếm, thu thập, xác minh, xử lý, thông tin, tài liệu về liệt sỹ. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra theo dõi, nắm chắc tình hình, giám sát, giúp đỡ các địa phương triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất. Việc quy tập hài cốt liệt sỹ là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, suốt đời ghi ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc và tự do của Tổ quốc.