Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Đăng ngày 24 - 10 - 2019
100%

Ngày 24/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thị xã, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019, với chủ đề “Giọt máu - Kho máu tình người”.

Tới dự động viên và tham gia hiến máu, có đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Phạm Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Vương Nhật Quang, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tham gia hiến máu

Để Ngày hội hiến máu đạt hiệu quả, Ban Vận động thị xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, đặc biệt là thông qua các ngành, đoàn thể. Ban tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí các bàn đón tiếp chu đáo, tư vấn, cung cấp thông tin, kiểm tra sức khỏe cho các tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu.

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, đã có trên 300 người tham gia, gồm cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên, giáo viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân viên chức các trường học, cơ quan, đơn vị trong thị xã. Các tình nguyện viên được tiến hành làm các thủ tục và thực hiện khám sàng lọc trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, mỗi người đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Kết quả sau buổi sáng đã thu được gần 220 đơn vị máu.

Các đồng chí Lãnh đạo thị xã động viên các tình nguyện viên

Những năm gần đây chương trình hiến máu nhân đạo được thị xã phối hợp tổ chức đều đặn một năm 2 lần, đã trở thành ngày hội nhân lên truyền thống nhân ái thương người như thể thương thân. Nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu hàng chục lần lần như bà Vũ Thị Hải Yến ở phường Dị Sử; anh Nguyễn Văn Phức, ở phường Bần Yên Nhân... Số máu thu được sẽ góp phần cứu cứu sống người bệnh, làm giảm tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện.

Tin mới nhất

Đảng bộ Trung tâm Y tế thị xã Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/05/2020 9:12 SA)

Chi bộ Công ty cổ phần May và dịch vụ Hưng Long Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/05/2020 8:59 SA)

°
1699 người đang online