Tổ dân phố Hoàng Lê, phường Phan Đình Phùng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày hội văn hóa quân dân

Đăng ngày 12 - 11 - 2019

Ngày 12 tháng 11, tổ dân phố Hoàng Lê, phường Phan Đình Phùng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày hội văn hóa quân dân, nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Dự chúc mừng tại buổi lễ có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy.

Đồng chí Bí thư Thị ủy tặng hoa chúc mừng

Tổ dân phố Hoàng Lê hiện có 330 hộ, gần 1 nghìn nhân khẩu. Trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã tích cực thực hiện tốt các phong trào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Nhân dân phát huy các tiềm năng, lợi thế phát triển đa dạng các ngành nghề, góp phần nâng cao đời sống. Tỉ lệ hộ giầu chiếm trên 30%, hộ nghèo còn dưới 3%. Năm 2019, tổ dân phố Hoàng Lê đã hoàn thành xây dựng nhà văn hóa khang trang, với diện tích 420m2. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được toàn dân quan tâm thực hiện. 100% hộ dân có thùng đựng rác thải; tổ vệ sinh môi trường do Chi hội Phụ nữ đảm nhiệm, tổ chức thu gom, quét dọn vệ sinh môi trường mỗi tuần hai lần. 97% hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện phong trào thi đua xây dựng “khu dân cư ba không”.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những kết quả cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ dân phố phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm tổ dân phố Hoàng Lê cần thực hiện trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; cấp ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội tham gia góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ phường Phan Đình Phùng, nhiệm kỳ 2020 - 2025; MTTQ cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, Pháp luật đến các tầng lớp nhân dân; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh, xây dựng khu dân cư 3 không; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ; tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao Giấy khen của UBDN thị xã cho cán bộ và nhân dân tổ dân phố Hoàng Lê và trao Giấy chứng nhận của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 3 gia đình đạt danh hiệu “ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cấp tỉnh, năm 2019.

Ủy ban MTTQ thị xã cũng tặng Giấy khen cho 1 tập thể và trao Giấy chứng nhận cho 5 gia đình đạt danh hiệu “ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cấp thị xã, năm 2019.

Nhân dịp này, tổ dân phố Hoàng Lê đã phát động và tổ chức ký kết thi đua cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng văn minh đô thị.