Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã tiếp xúc với đại biểu cử tri phường Dị Sử, Phùng Chí Kiên

Đăng ngày 27 - 11 - 2019

Ngày 25 tháng 11, tại hội trường UBND phường Dị Sử, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã tiếp xúc với 100 đại biểu cử tri phường Dị Sử và Phùng Chi Kiên.

Dự tiếp xúc với đại biểu cử tri có bà Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đại biểu HĐN tỉnh, HĐND thị xã tại khu vực bầu cử số 2.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Khắc Huân, Phó trưởng ban Pháp chế, HĐND tỉnh và ông Đỗ Chí Hào, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã đã thông báo với cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2019; Nội dung dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 11 HĐND thị xã.

Các đại biểu cử tri hai phường đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã. Cử tri phản ánh tình trạng ô nhiêm môi trường, nguồn nước trên các sông, do tình trạng xả thải của các doanh nghiệp, và cho rằng Chính quyền chưa có các biện pháp xử lý triệt để, nên cần có các giải pháp để hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Cử tri phường Dị Sử đề nghị tỉnh, thị xã cần đầu tư cải tạo, mở rộng một số tuyến đường chạy qua địa bàn, tạo ra những tuyến phố mới, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển; cần tăng cường quản lý, kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ nông thôn…

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã, ông Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến đại biểu cử tri để trình lại kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND thị xã xem xét, giải quyết.