Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2020

Đăng ngày 04 - 11 - 2019

Ngày 31/10/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.

Dự quán triệt chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Mỹ Hào, Chủ trì hội nghị; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2020

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Thị ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và Kế hoạch của UBND thị xã về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế thị xã chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường thành lập Tổ Kiểm tra sức khỏe, thực hiện tốt nội dung sơ tuyển sức khỏe NVQS. Các địa phương sẽ triển khai sơ tuyển từ ngày 04/11 đến ngày 12/11/2019, cùng với đó, thị xã sẽ thành lập Đoàn Khám sức khỏe tại thị xã, thời gian khám sức khỏe dự kiến từ ngày 01/12 đến ngày 09/12/2019. Thời gian phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân xong trước ngày 25/01/2020.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác tuyển quân năm trước để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; đặc biệt là công tác nắm nguồn, thẩm tra xác minh lý lịch, khám sức khỏe cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tỷ lệ sức khỏe và trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học của các nam thanh niên.

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020,  phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự thị xã  - Cơ quan Thường trực phối hợp theo dõi, kiểm tra, tập hợp kết quả thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham mưu UBND thị xã thành lập Đoàn Khám sức khỏe NVQS năm 2020. Công an thị xã chỉ đạo công an các xã, phường tổ chức thẩm tra, xác minh, xét duyệt chính trị, đạo đức cho công dân nhập ngũ theo quy định. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã tham mưu Thị ủy xây dựng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho công dân trúng tuyển NVQS năm 2020. Ngành Y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khám sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ theo đúng thời gian quy định. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và các ban, ngành đoàn thể trên cơ sở chức năng nhiệm vụ đã được phân công thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…