HĐND phường Bần Yên Nhân khóa 6 tổ chức kỳ họp thứ 10

Đăng ngày 26 - 12 - 2019

Ngày 26 tháng 12, HĐND phường Bần Yên Nhân tổ chức kỳ họp thứ 10. Đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Xuân Vũ, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã dự chỉ đạo tại kỳ họp.

Năm 2019, tổng giá trị sản xuất của phường Bần Yên Nhân đạt gần 1.700 tỷ dồng, tăng 15,6% so với năm 2018. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 53,6 tỷ đồng, đạt 100% dự toán giao. Phường đã tập trung đầu tư xây dựng cơ bản và giải phóng mặt bằng cho các dự án phát triển đô thị; phối hợp các ngành chức năng thị xã tổ chức nhiều đợt giải tỏa vi phạm hành lang giao thông.

Toàn cảnh kỳ họp

Đặc biệt kỳ họp đã tập trung thảo luận các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của phường năm 2020, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 15% đến 16%. Phường tập trung tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển trồng hoa, cây cảnh; kinh doanh thương mại, dịch vụ đạt hiệu quả, quảng bá thương hiệu Tương Bần; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xử lý đất dôi dư, khai thác các nguồn thu từ đất, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng bàn giao đất cho các dự án; tăng cường công tác quản lý, chỉnh trang, phát triển đô thị, đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông, nhà văn hóa và trường, lớp học.

Phát biểu với kỳ họp, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị thời gian tới, phường Bần Yên Nhân tiếp tục chú trọng cho đầu tư phát triển, tập trung các công trình về giao thông, văn hóa, giáo dục; Tập trung lãnh đạo thực hiện mục tiêu phát triển KT - XH năm 2020. Trong nông nghiệp cần tập trung quy vùng sản xuất phát triển hoa, cây cảnh và rau mầu sạch, sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ thương mại, sản xuất hàng hóa chất lượng cao. Tăng cường quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Mở rộng các loại hình dịch vụ, các ngành nghề, phát triển thương hiệu tương Bần, nâng cao chất lượng và quảng bá sản phẩm. Quản lý đô thị đảm bảo theo quy hoạch xây dựng, đảm bảo cảnh quan, kiến trúc, trật tự và môi trường đô thị. Duy trì thực hiện quy ước hương ước tổ dân phố văn hóa. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục để tạo ra nguồn nhân lực dồi dào. HĐND phường nâng cao chất lượng công tác giám sát, lắng nghe tâm tư nguyện vọng nhân dân, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử.