Khởi công giai đoạn 2 đường trục trung tâm đô thị Mỹ Hào

Đăng ngày 30 - 12 - 2019

Ngày 29 tháng 12, tại xã Hòa Phong, UBND thị xã tổ chức khởi công giai đoạn 2 Công trình Đường trục trung tâm đô thị Mỹ Hào. Đây là công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Mỹ Hào lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự Lễ khởi công có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường và đại diện nhà thầu thi công.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Lễ khởi công

Công trình đường trục trung tâm đô thị giai đoạn 2 có chiều dài 2,21km, điểm đầu giao với đường ĐT387 thuộc địa phận xã Dương Quang; điểm cuối giao với đường ĐH31 thuộc địa phận xã Hòa Phong. Đường được thiết kế tiêu chuẩn giao thông đô thị cấp III, do UBND thị xã làm chủ đầu tư; nhà thầu thi công là công ty cổ phần BSC Hưng Yên. Tổng mức đầu tư công trình là trên 45,4 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thị xã, phấn đấu hoàn thành trước tháng 7 năm 2020. Công trình nhằm mục tiêu từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông theo quy hoạch chung của thị xã đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Lãnh đạo thị xã, xã Dương Quang, Hòa Phong và đơn vị thi công khởi động thi công công trình

Tại Lễ khởi công, Lãnh đạo thị xã đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Dương Quang và Hòa Phong tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để việc giải phóng mặt bằng, thi công công trình được thuận lợi; đối với đơn vị thi công thực hiện dự án đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, tiến độ công trình và an toàn tuyệt đối, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường, an toàn giao thông và kết cấu các tuyến đường xung quanh.

Ngay sau Lễ khởi công, đại diện lãnh đạo thị xã, xã Dương Quang, Hòa Phong và đơn vị thi công đã động thổ khởi động thi công công trình.

Đường trục trung tâm đô thị Mỹ Hào dài khoảng 11Km, nối từ Khu đô thị Hòa Phát với Quốc lộ 38 của tỉnh Hải Dương. Đây được xác định là tuyến đường giao thông đối ngoại quan trọng của thị xã và kết nối các xã, phường phía Bắc Quốc lộ 5A với trung tâm thị xã, mở rộng không gian phát triển đô thị, quỹ đất thu hút các dự án đầu tư công nghiệp, TMDV và nông nghiệp công nghệ cao, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.