Hội nghị lần thứ 19, BCH Đảng bộ thị xã khóa 25

Đăng ngày 04 - 12 - 2019

Ngày 04 tháng 12 tại Hội trường Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 19, BCH Đảng bộ thị xã mở rộng.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị tiến hành thảo luận tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2019, các nhiệm vụ, giải pháp, công tác phân bổ ngân sách, vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong năm 2020. Hội nghị cũng thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó chủ tịch HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Năm 2019, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thị xã ước đạt trên 25.586 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2018. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt trên 702 tỷ đồng; CN - TTCN ước đạt trên 16.420 tỷ đồng; TMDV đạt trên 8.460 tỷ đồng. Giá trị hàng xuất khẩu ước đạt 128 triệu USD. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 1.691 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2018. Các lĩnh vực VH - XH tiếp tục chuyển biến tích cực, Quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn thị xã được đảm bảo.

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, cấp phép xây dựng, đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác thải; xử lý đất dôi dư tạo nguồn thu cho đầu tư phát triển.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Trong thời gian tới cấp ủy chính quyền thị xã và các xã, phường cần tiếp tục chú trọng tổ chức lại sản xuất nông nghiệp, phát triển theo quy hoạch vùng sản xuất sản phẩm, các loại cây, con giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, gắn với phát triển du lịch sinh thái, chú trọng kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi. Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, rà soát, hoàn thiện và nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí. Thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng, tuyên truyền làm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan và trật tự đô thị vào nề nếp; tập trung xử lý đất dôi dư, xen kẹp và xử lý các vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp và hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi theo kế hoạch 93A của UBND tỉnh. Chú trọng phát triển các khu trung tâm thương mại, các chợ và các dịch vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; tuyên truyền, vận động nhân dân tạo điều kiện thuận lợi về giải phóng mặt bằng để thi công các công trình trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thị xã.