Xã Hòa Phong Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ 23

Đăng ngày 14 - 03 - 2019

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Phong tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 23, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Dự chỉ đạo, chúc mừng Đại hội có đồng chí Đào Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Đại tá Đào Trọng Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí Thường trực UBMTTQ huyện. 100 đại biểu trong xã dự Đại hội.

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã phối hợp các tổ chức thành viên đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tổ chức chính trị, xã hội, các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, thực hiện các phong trào ở địa phương. MTTQ xã chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các cuộc vận động, gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt MTTQ xã đưa nội dung thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với nhiều hình thức, phát huy tính chủ động, tinh thần tự quản ở khu dân cư để nhân dân cùng bàn bạc, quyết định và thực hiện.

Qua đó đã góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế xã hội, ổn định an ninh chính trị tại địa phương; đời sống nhân dân được nâng lên, số hộ nghèo đầu nhiệm kỳ chiếm 4,2%, hiện giảm còn dưới 1,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,5 triệu đồng/năm. Nhân dân trong xã đã chú trọng áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt phát triển nghề mộc mỹ nghệ, phát triển các tổ hợp tác, hợp tác xã nghề mộc cho hiệu quả cao, 7/7 thôn được UBND tỉnh công nhận làng nghề; đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với mô hình hợp tác xã nuôi trồng thủy sản, nông dân thường xuyên đổi mới cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, cơ giới hóa …

Cuộc vận động xây dựng khu dân cư 3 không, gắn với xây dựng nông thôn mới được nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia như hiến đất, đóng góp tiền, ngày công làm đường giao thông; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh đó, MTTQ xã vận động nhân dân tham gia hiệu quả cuộc vận động vì người nghèo, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, trong 5 năm được trên 200 triệu đồng; cùng các nguồn vốn quỹ các cấp đã xây mới, sửa chữa 38 ngôi nhà cho các đối tượng, trị giá trên 1 tỷ đồng.

Từ thực tế phong trào, MTTQ và các tổ chức thành viên trong xã đã giới thiệu 45 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Đại hội đã thống nhất 5 chương trình hành động của MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào phát triển kinh tế xã hội của địa phương; phát huy dân chủ tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, giám sát và phản biện xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ xã khóa 23, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và 11 đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện lần thứ 24./.