Đồng chí Đỗ Tiến Sĩ - Bí thư Tỉnh ủy, dự sinh hoạt chi bộ thôn Yên Tập, xã Nhân Hòa

Đăng ngày 08 - 03 - 2019

Ngày 5 tháng 3, đồng chí Đỗ Tiến Sĩ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự sinh hoạt với chi bộ thôn Yên Tập, xã Nhân Hòa

Cùng dự buổi sinh hoạt chi bộ có đồng chí Trần Quốc Toản - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh, đồng chí Vương Văn Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đại Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy. Trên 60 đảng viên thuộc 5 tổ đảng của chi bộ thôn dự sinh hoạt.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ và các đại biểu với các đảng viên chi bộ thôn Yên Tập, xã Nhân Hòa

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn đã thông báo một số nội dung thông tin nội bộ; đánh gia tình hình thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 2 và thảo luận thống nhất ra nghị quyết thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 3. Trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác duy trì nước tưới dưỡng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; thực hiện tốt việc tham gia huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ; đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường. Trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức cho đảng viên tham gia nghiếp túc học tập chỉ thị, Nghị quyết, chú trọng giúp đỡ quần chúng ưu tú đề nghị kết nạp vào Đảng, chuẩn bị các nội dung cho đại hội chi bộ.

Phát biểu với chi bộ thôn Yên tập, đồng chi Đỗ Tiến Sĩ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bầy tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển kinh tế xã hội của thôn Yên Tập. Đồng chí cho rằng thông qua hình ảnh phát triển của Yên Tập có thể thấy được sự phát triển của huyện Mỹ Hào và của tỉnh Hưng Yên. Sự phát triển đó có đóng góp tích cực, hiệu quả của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn chú trọng chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng để nâng cao giá trị, hiệu quả đất sản xuất nông nghiệp; tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ quá trình phát triển công nghiệp và đô thị hóa, chú trọng chuyển đổi nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với thực tiến phát triển. Trong công tác xây dựng Đảng cần chú trọng quan tâm bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú để phát triển đội ngũ đảng viên trẻ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đoàn thể trong thôn để tăng cường sự đoàn kết.

Ngay sau khi dự sinh hoạt với chi bộ thôn Yên Tập, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra công tác sản xuất và phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tích cực tham gia công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, khống chế không để dịch bệnh lây lan./.