Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2019

Đăng ngày 23 - 04 - 2019
100%

Ngày 22 tháng 4, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2019. Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCĐ huyện, trưởng BCĐ các xã, thị trấn.

    Tháng hành động vì ATTP năm 2019 được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, với chủ đề “ Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tháng hành động nhằm tạo điểm nhấn, đợt cao điểm truyền thông hướng tới tuân thủ, thực hiện các quy định của Pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

    Các hoạt động chính trong tháng là triển khai chiến dịch truyền thông và hoạt động kiểm tra liên ngành; tổ chức đồng bộ các hoạt động từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các cơ quan chức năng liên quan, các tổ chức đoàn thể, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về công tác đảm bảo ATTP; tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Hoạt động kiểm tra, giám sát kết hợp tuyên truyền, tập trung vào phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; kiểm tra các điều kiện ATTP, quy trình sản xuất, chế biến, nguồn gốc nguyên liệu, nguồn nước, phụ gia, chất hỗ trợ trong chế biến thực phẩm.

    BCĐ huyện cũng đánh giá công tác đảm bảo ATTP năm 2018. Toàn huyện tổ chức gần 80 buổi tuyên truyền cho gần 2.300 lượt người; tổ chức 17 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 566 lượt cơ sỏ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong năm không xẩy ra ngộ độc thực phẩm đông người.

    Tại hội nghị, các thành viên BCĐ huyện, BCĐ xã, thị trấn báo cáo các hoạt động tham gia đảm bảo ATTP, trong đó chú trọng việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước, công tác quản lý nhà nước về ATTP, kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo VSATP trong sản xuất, kinh doanh, đảm bảo ATTP trong các bếp ăn tập thể, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Các ngành, địa phương cũng đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện tốt tháng hành động vì ATTP cũng như đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện yêu cầu các ngành, địa phương tham mưu kiện toàn BCĐ về VSATTP huyện và các xã, thị trấn; Triển khai thực hiện tốt chủ đề của tháng hành động; làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nêu cao vai trò, trách nhiệm, thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi tổ chức, cá nhân người sản xuất, tiêu dùng trong quản lý, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, không đảm bảo VSAT trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các ngành, đoàn thể, địa phương xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sát với tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình; tăng cường công tác quản lý, thường xuyên kiểm tra nhằm xử lý kịp thời, nghiêm khắc và công khai với các trường hợp vi phạm.

    Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh cần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn, đặc biệt là ngành Giáo dục và các địa phương, các nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc cung cấp thực phẩm và chế biến thức ăn trong các bếp ăn của các nhà trường; thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.

Toàn cảnh Hội nghị

Tin mới nhất

Đảng bộ Trung tâm Y tế thị xã Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/05/2020 9:12 SA)

Chi bộ Công ty cổ phần May và dịch vụ Hưng Long Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/05/2020 8:59 SA)

°
1721 người đang online