Xã Hòa Phong đón bằng công nhận Làng nghề mộc mỹ nghệ

Đăng ngày 23 - 04 - 2019

Ngày 20/4, xã Hòa Phong long trọng tổ chức lễ đón Bằng của UBND tỉnh công nhận Làng nghề mộc mỹ nghệ Hòa Phong.

Dự chúc mừng tại buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Đến nay, cả 7 làng của xã Hòa Phong được công nhận làng nghề mộc mỹ nghệ và dân dụng, với trên 1.700 hộ dân làm nghề, chiếm trên 54% tổng số hộ dân toàn xã. Có trên 2.200 lao động làm nghề mộc, chiếm tỉ lệ gần 60%. Trong đó tập trung nhiều nhất ở thôn Vân Dương với gần 430 hộ, thôn Hòa Đam với gần 280 hộ. Doanh thu từ nghề mộc của xã Hòa Phong  đạt gần 490 tỷ đồng, chiếm trên 54% tổng doanh thu trong xã. Thu nhập bình quân của một hộ sản xuất, kinh doanh đồ mộc năm 2018 là gần 300 triệu đồng; thu nhập bình quân của lao động đạt gần 105 triệu đồng/năm.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận làng nghề mộc mỹ nghệ Hòa Phong đạt danh hiệu làng nghề.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển làng nghề mộc mỹ nghệ Hòa Phòng được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, UBND huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh thời gian tới xã Hòa Phòng cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm mộc mỹ nghệ; đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, gắn sản xuất với công tác phát triển nhân lực tay nghề cao, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, xây dựng làng nghề truyền thống bền vững, phát triển du lịch làng nghề; quy hoạch xây dựng khu sản xuất tập trung  nhằm bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người lao động./.