Mỹ Hào chính thức trở thành Thị xã từ ngày 1 tháng 5

Đăng ngày 02 - 05 - 2019

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 30/4/1975, kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5; chào mừng ngày huyện Mỹ Hào chính thức trở thành Thị xã theo Nghị quyết số 656, ngày 13 tháng 3 năm 2019 của UBTV Quốc Hội, ngày 1 tháng 5, thị ủy, UBND thị xã Mỹ Hào tổ chức các hoạt động chào mừng thành lập Thị xã.

Dự chúc mừng có đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể Thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường đã đặt vòng hoa và dâng hương viếng các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã và khu tưởng niệm tướng công Nguyễn Thiện Thuật, nhà lưu niệm lực lượng nữ du kích Hoàng Ngân Hưng Yên và liệt sĩ, AHLLVTND Vũ Thị Kính, tại xã Xuân Dục.

Đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã tiến hành đổi gắn biển tên tại trụ sở làm việc của Thị ủy, UBND thị xã.

Tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, các ban, ngành, đoàn thể thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường; đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng và phát biểu biểu dương quá trình phấn đấu của huyện để đạt được kết quả trong xây dựng NTM và đạt được các tiêu chí để trở thành Thị xã. Đồng chí đề nghị Thị xã cần kiện toàn bộ máy theo chính quyền đô thị; xác định mục tiêu phương hướng phát triển kinh tế, xã hội, rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch của Thị xã đến năm 2030; thực hiện quản lý đô thị, hạ tầng đồng bộ, quy hoạch các vùng phát triển kinh tế phù hợp.

Đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đã thông tin quá trình thực hiện xây dựng huyện Mỹ Hào trở thành thị xã, một số kết quả phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Với những nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Mỹ Hào đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập thị xã thuộc tỉnh Hưng Yên, có hiệu lực từ ngày 1/5/2019. Thị xã Mỹ Hào được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên 79 km2 và gần 160.000 người của huyện Mỹ Hào. Thị xã Mỹ Hào gồm 7 phường và 6 xã. Trong đó 7 phường được thành lập trên cơ sở các xã, thị trấn: Bạch Sam, Bần Yên Nhân, Dị Sử, Minh Đức, Nhân Hòa, Phan Đình Phùng, Phùng Chí Kiên.

Để chính thức đi vào hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của Tổ chức Đảng, Chính Quyền Thị xã, BTV Tỉnh ủy đã quyết định đổi tên Đảng bộ huyện Mỹ Hào thành đảng bộ Thị xã Mỹ Hào và chỉ định các chức danh lãnh đạo Thị ủy.

BTV Thị ủy cũng ban hành Quyết định đổi tên đảng bộ 7 xã thành Đảng bộ các phường. Những ngày qua, các cơ quan, đơn vị, các xã, phường cũng đã được đổi tên, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đổi gắn biển tên tại trụ sở, chính thức đi vào hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của Chính quyền đô thị.

Nhân dịp này, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục kiện toàn bộ máy các cơ quan chức năng, thực hiện tốt theo chức năng, nhiệm vụ của chính quyền đô thị; tiếp tục chú trọng chỉnh trang môi trường, cảnh quan, xây dựng Thị xã ngày càng phát triển./.