Thị xã Mỹ Hào tổ chức hành trình “Thăm viếng những địa chỉ đỏ”

Đăng ngày 15 - 07 - 2019
100%

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, thị xã Mỹ Hào vừa tổ chức hành trình “Thăm viếng những địa chỉ đỏ” tại các tỉnh miền Trung

         Với sự tham gia của Lãnh đạo thị xã, một số ngành, đoàn thể thị xã, cán bộ công tác lao động thương binh xã hội, bí thư đoàn thanh niên các xã, phường. Các địa chỉ đỏ Đoàn đến thăm viếng, gồm các khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, thuộc tỉnh Quảng Trị; Ngã ba Đồng Lộc, thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

         Tại các điểm thăm viếng, Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ; tổ chức thả đèn hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ bên bờ sông Thạch Hãn thuộc thị xã Quảng Trị.

Một số hình ảnh hoạt động tại thị xã Quảng Trị

        Các khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt, gắn liền với truyền thống yêu nước, đấu tranh bất khuất, kiên cường của quân và dân ta; những tấm gương anh dũng trong chống giặc ngoại xâm; những kỷ vật thiêng liêng của những anh hùng liệt sĩ; những dấu tích bom đạn khốc liệt của chiến tranh để lại đã để lại nhiều xúc động đối với các thành viên trong Đoàn. Những “địa chỉ đỏ” Đoàn tới thăm viếng có ý nghĩa sâu sắc trong giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

         Cũng trong hành trình về địa chỉ đỏ, đoàn thanh niên thị xã Mỹ Hào và thị xã Quảng Trị đã ký kết chương trình kết nghĩa, phối hợp trong phong trào, công tác đoàn, đặc biệt là chương trình giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên. Nhân dịp này, thị đoàn Mỹ Hào đã tặng thị đoàn Quảng Trị công trình thanh niên trị giá 200 triệu đồng.

Tin mới nhất

UBND thị xã tổ chức gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu trên địa bàn(10/12/2019 1:10 CH)

Hội nghị lần thứ 19, BCH Đảng bộ thị xã khóa 25(04/12/2019 4:04 CH)

°
3186 người đang online