Hội nghị Tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Đăng ngày 13 - 09 - 2019

Ngày 11/9/2019, BCĐ Tổng điều tra dân số thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đào Trọng Truyền, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị Ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn kim Bảng, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Vương Nhật Quang, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, cùng các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo các xã, phường.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội nghị

Năm 2019 là năm đầu tiên Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thực hiện điều tra bằng phiếu điện tử tích hợp trên máy tính bảng và điện thoại thông minh có nối mạng intenet. Do vậy, các điều tra viên đều tích cực tham gia, đồng thời BCĐ các xã, phường đã làm tốt công tác kiểm tra giám sát, giám sát việc vẽ sơ đồ nền, các sơ đồ đảm bảo xác định ranh giới đúng quy định, giám sát việc lập bảng kê đúng, có trách nhiệm, am hiểu địa bàn. Tính đến ngày 25/4/2019, 100% các xã, phường trên địa bàn thị xã đã hoàn thành việc điều tra dân số và nhà ở đảm bảo chất lượng thông tin chính xác với tổng số 173 địa bàn dân cư và 40 cơ sở đặc thù bằng phương pháp điều tra CAPI. Trong đó, điều tra toàn bộ là 28.954 hộ, hộ điều tra theo mẫu là 3.190 hộ, hộ đặc thù là 121 hộ. Tổng dân số trên địa bàn thị xã tính đến thời điểm điều tra là 112.752 người. Để có được kết quả này, ngay từ khi triển khai cuộc tổng điều tra, cấp ủy chính quyền từ thị xã đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong từng giai đoạn điều tra. Trong quá trình điều tra, các điều tra viên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với công việc tận dụng cả thời gian buổi chiều, tối để thực hiện điều tra. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh giúp người dân hiểu, cộng tác và cung cấp thông tin đầy đủ chính xác, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất nhằm có được nguồn thông tin đầu vào chính xác, giúp cho ngành Thống kê tổng hợp, phân tích dữ liệu làm cơ sở để cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị Cục Thống kê tỉnh, UBND thị xã đã khen thưởng cho 6 tập thể 27 cá nhân làm tốt công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, UBND thị xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019