Hội thơ Bạch Dương Xuân Cẩm ra mắt tập thơ số 4

Đăng ngày 18 - 09 - 2019

Tiến tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, ngày 17 tháng 9 tại UBND phường Bạch Sam, Hội thơ Bạch Dương Xuân Cẩm tổ chức giao lưu thơ và ra mắt tập thơ số 4

Dự chúc mừng có đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy; các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã.

Lãnh đạo Thị ủy tặng hoa chúc mừng

Hội thơ Bạch Dương Xuân Cẩm được thành lập từ năm 2009, hiện có trên 100 hội viên, chủ yếu là người cao tuổi yêu thích và sáng tác thơ ở 4 xã, phường là Bạch Sam, Dương Quang, Xuân Dục và Cẩm Xá. Hội thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu sáng tác thơ ca giữa các thành viên trong hội và các câu lạc bộ thơ trên địa bàn.

Tập thơ số 4, gồm trên 140 bài thơ, của các tác giả trong hội, được ra mắt đúng dịp kỷ niệm 10 năm thành lập hội. Các bài thơ chủ yếu theo thể thơ lục bát, với chủ đề phong phú, mang hơi thở cuộc sống hiện tại như quê hương đổi mới, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa. Bên cạnh đó là các bài thơ khơi dạy truyền thống nhân văn, hiếu kính cha mẹ, thủy chung vợ chồng, tuổi cao sống vui, gương mẫu, đồng thời phê phán các thói hư, tật xấu trong xã hội.

Các thành viên trong Hội thơ

Tại buổi ra mắt tập thơ, các hội viên được giao lưu, bình và ngâm các bài thơ. Qua các hoạt động của Hội thơ Bạch Dương Xuân Cẩm góp phần nhân lên phong trào sáng tác thơ ca, tạo ra những sân chơi văn hóa tinh thần vui tươi, bổ ích cho những người yêu thơ và lớp người cao tuổi trên địa bàn.