Tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm2019

Đăng ngày 23 - 09 - 2019

Ngày 20 tháng 9, Ban Chỉ đạo Hoạt động hè thị xã tổ chức Tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2019

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Hoạt động hè thị xã.

Đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Để đảm bảo các hoạt động hè năm 2019 diễn ra sôi nổi, hiệu quả, tạo nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực cho đoàn viên thanh niên, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã và các xã phường đã sớm triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động; phối hợp tiếp nhận, bàn giao gần 20 nghìn học sinh, sinh viên về sinh hoạt hè tại địa phương. Các cơ sở Đoàn chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục nghiệp vụ, pháp luật, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; tổ chức cho đoàn viên tham gia lớp học kỳ quân đội. Qua các hoạt động đã khơi dạy tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng. Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã đã phối hợp các đơn vị tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 400 đối tượng chính sách, xã hội, trị giá 80 triệu đồng; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, huy động trên 500 đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến tri ân, trên 800 ngày công tu sửa, làm đẹp cảnh quan khu đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; tặng 67 xuất quà cho gia đình chính sách, trị giá gần 35 triệu đồng; phối hợp tổ chức tết trung thu, tặng trên 50 xuất học bổng, bảo trợ và trên 10 nghìn phần quà cho thiếu nhi, trị giá trên 150 triệu đồng. Đoàn các cấp toàn thị xã tổ chức dạy bơi cho trên 1 nghìn lượt đội viên, thiếu niên, 80% học viên biết bơi. Các xã, phường đều tổ chức được từ 2 đến 3 hoạt động lớn tại cơ sở như tham gia giải bóng đá thiếu niên thị xã; tổ chức tập luyện nghi thức, các hội thi, hội diễn văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú trong suốt kỳ nghỉ hè, tạo không khí sôi động, hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như đảm nhận các công trình, tuyến đường thanh niên tự quản, giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang cảnh quan văn minh đô thị.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo Hoạt động hè thị xã và các xã, phường đã kiến nghị, đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt các hoạt động hè trong những năm tiếp theo.

Lãnh đạo UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao những kết quả hoạt động hè năm 2019 trên địa bàn, đã thực sự sôi nổi, phong phú, tạo nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực cho đoàn viên thanh niên. Đồng chí trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã đề nghị các ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục phát huy để tổ chức tốt các hoạt động hè trong những năm tiếp theo; chú trọng đổi mới nội dung, đảm bảo đa dạng, hấp dẫn và hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Chú trọng công tác xã hội hóa, tạo nguồn lực rộng rãi để tổ chức các hoạt động hè. Đặc biệt chú trọng các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, vì cuộc sống cộng đồng. Các địa phương cần quan tâm bố trí các diện tích đất cho xây dựng các sân chơi bãi tập thể dục thể thao cho đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được UBND thị xã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2019.