Hội Nông dân tọa đàm tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong nông thôn

Đăng ngày 24 - 09 - 2019

Ngày 23 tháng 9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào tổ chức Tọa đàm “Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông” trong nông thôn

Dự buổi Tọa đàm có Lãnh đạo Ban ATGT Quốc gia, Ban Xã hội, Dân số, Gia đình, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy. Dự Tọa đàm có trên 200 đại biểu, gồm Lãnh đạo UBND, Trưởng Công an và cán bộ, hội viên nông dân các xã, phường trong thị xã.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị tỉnh, thị xã tham dự Tọa đàm

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông tin tình hình tai nạn giao thông trong cả nước, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và thị xã Mỹ Hào. Mỗi năm tổn thất do tai nạn giao thông gây ra ở Việt Nam là gần 50 nghìn tỷ đồng, bằng 30% ngân sách dành cho giáo dục, tương đương thu nhập của 1,5 triệu người. Đa số các vụ tai nạn giao thông liên quan đến ý thức, nhận thức, thói quen, kỹ năng của người tham gia giao thông. Đặc biệt, tình hình giao thông nông thôn cũng có những diễn biến phức tạp như không đội mũ bảo hiểm, tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia; bán hàng quán, phơi rơm, thóc, tập kết vật liệu xây dựng, lấn chiếm lòng nề đường... cùng với đó là hạ tầng kỹ thuật, phương tiện giao thông còn hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Từ đó các đại biểu dự Tọa đàm đã thảo luận, đề xuất các giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; đặc biệt nâng cao vai trò của nông dân, tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân tham gia tự quản, thực hiện tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT.

Thông qua Tọa đàm nhằm phát huy vai trò của Hội Nông dân trong hoạt động phối hợp với các cấp, ngành bảo đảm trật tự ATGT; giúp nông dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, nghiêm chỉnh thực hiện các quy định về trật tự ATGT, vận động cộng đồng tham gia giữ gìn trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.