Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã khai giảng năm học mới và tặng 30 xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi

Đăng ngày 06 - 09 - 2019

Sáng ngày 05 tháng 9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) thị xã đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã dự, chúc mừng thầy và trò nhà trường. Năm học 2018 - 2019, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của Trung tâm GDNN - GDTX  thị xã đạt 26,3%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 81,3%. Trong giáo dục bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên trên địa bàn Trung tâm đã mở 10 lớp bồi dưỡng cho 1026 giáo việc thuộc 3 cấp học. Giáo dục hướng nghiệp Trung tâm đã giáo dục hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại 13/14 trường THCS trên địa bàn. Ngoài ra, Trung tâm liên kết với trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên, Cơ điện và Thủy lợi, Trường Trung cấp Nghiệp vụ giao thông Miền Nam, Trung cấp Tổng hợp Đông Đô đào tạo trình độ Trung cấp hệ chính quy cho 453 học sinh  đang theo học tại Trung tâm với các nghề Điện công nghiệp, Kế toán, May công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Kỹ thuật chế biến món ăn, Điện tử công nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã phát biểu tại buổi Lễ

Năm học 2019 - 2020, Trung tâm GDNN - GDTX thị xã tuyển được 298 học sinh lớp 10, nâng tổng số học sinh lên 692 học sinh, với 16 lớp, tăng 239 học sinh, và 04 lớp so với năm học 2018 - 2019. Nhà trường quyết tâm đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học ở từng thầy, cô giáo. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kỹ năng sống, kiến thức xã hội, giáo dục truyền thống, pháp luật và đạo đức lối sống cho học sinh. Thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”.

Dự và đánh trống khai giảng, đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh của Trung tâm GDNN - GDTX thị xã đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng chí mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt; tăng cường hơn nữa công tác giáo dục truyền thống văn hóa - lịch sử cách mạng hào hùng của quê hương Mỹ Hào anh hùng, tạo động lực để các em học sinh ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương, của đất nước.

Ngay sau Lễ khai giảng, Công ty TaKaGi Việt Nam đã kí biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm GDNN - GDTX thị xã về nhận học sinh của Trung tâm ngay sau khi tốt  nghiệp có bằng nghề vào làm việc tại Công ty TAKaGi Việt Nam tại khu công nghiệp Thăng Long II.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, Đồng chí Nguyễn Kim Bảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã, Lãnh đạo Công ty TakaGi Việt nam, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã trao tặng xe đạp tài trợ của Công ty TNHH TaKaGi Việt Nam cho 30 học sinh của Trung tâm có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt thành tích cao.