Trường Mầm non Bạch Sam tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Đăng ngày 13 - 01 - 2020
100%

Ngày 3/1/2020, trường Mầm non Bạch Sam tổ chức Lễ Đón nhận bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đến dự có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Lãnh đạo các phòng, ban Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của thị xã; Lãnh đạo các xã, phường và các trường học mầm non  trên địa bàn, Lãnh đạo, cô và trò, đại diện Hội phụ huynh học sinh và nhân dân phường Bạch Sam.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non Bạch Sam

Trong quá trình xây dựng, phát triển nhà trường qua các thời kỳ, trường mầm non Bạch Sam đã có nhiều sự biến động, di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau. Trường Mầm non Bạch Sam được sáp nhập từ nhà trẻ và mẫu giáo thành trường mầm non hệ bán công tháng 9/1994. Năm 2013, trường được chuyển đổi từ trường Mầm non bán công sang trường Mầm non công lập. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay trường được quy hoạch với tổng diện tích là 4610 m2 gồm khu trung tâm và 02 điểm trường; nhà trường có 14 nhóm lớp với đầy đủ phòng học, phòng chức năng, các phòng chức năng rộng rãi thoáng mát, có đủ thiết bị dạy học phù hợp với trẻ; có bếp ăn bán trú theo quy định. Khuôn viên, cảnh quan Nhà trường khang trang, xanh-  sạch - đẹp - an toàn - thân thiện.

Cùng với việc tham mưu về CSVC, Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng trong công tác CSND GD trẻ toàn diện; đội ngũ giáo viên Nhà trường đã thực hiện hiệu quả chương trình GDMN, trẻ đến lớp được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, 100% các nhóm lớp được trang trí các góc học tập đảm bảo về nội dung cũng như hình thức, mầu sắc hấp dẫn tạo cho trẻ có môi trường học tập tích cực. Thực hiện tốt việc bố trí sắp xếp khuôn viên sân trường, có cây xanh, đồ chơi cho trẻ vui chơi đảm bảo mô hình trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ 5 tuổi đạt 98%; các độ tuổi khác đạt 95,1%. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt 95-98%, phổ cập GDMN cho trẻ em 5T đạt 100%;

Lãnh đạo thị xã chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo phường Bạch Sam và đội ngũ quản lý, giáo viên trường mầm non Bạch Sam

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, chính quyền, ngành giáo dục các cấp, sự ủng hộ của toàn thể nhân dân; sự tâm huyết, sáng tạo, trí tuệ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nỗ lực không ngừng phát huy mặt mạnh tranh thủ mọi nguồn lực tập trung xây dựng nhà trường toàn diện, đến ngày 28/12/2018 UBND tỉnh đã ra Quyết định số 3084/QĐ-UBND công nhận Trường Mầm non Bạch Sam đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Sở GD&ĐT Hưng Yên công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp độ 2. Đây chính là cơ hội, là điều kiện tốt nhất để các thầy cô giáo phát huy năng lực, sự đam mê, lòng nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục là một phần thưởng cao quí, là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non Bạch Sam.

Phát biểu chúc mừng Nhà trường tại Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua. Đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên và các cháu mầm non trong nhà trường nỗ lực hơn nữa để giữ vững trường đạt chuẩn và từng bước xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đồng thời cấp ủy, chính quyền phường Bạch Sam cần tạo điều kiện đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị trong nhà trường nhằm đáp ứng tốt hơn công tác dạy và học trong những năm tiếp theo.

Tin mới nhất

Danh sách người nước ngoài và Việt Nam cần cách ly, giám sát sức khỏe hàng ngày tại cộng đồng:...(06/07/2020 4:40 CH)

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và...(01/07/2020 4:19 CH)

°
1930 người đang online