Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020

Đăng ngày 09 - 01 - 2020

Ngày 8 tháng 1, tại Hội trường Thị ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã khóa XXIV tổ chức Hội nghị lần thứ hai, đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, MTTQ Việt Nam các cấp của thị xã tiếp tục đa dạng hóa hình thức tập hợp, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và đạt hiệu quả tích cực. Phong trào xây dựng “Khu dân cư 3 không” được MTTQ Việt Nam phát động gắn với xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ tự quản, tổ liên gia ở khu dân cư; có 4 khu dân cư được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen. Trong năm, quỹ “Vì người nghèo” thị xã thu được trên 760 triệu đồng; đã tặng quà và hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo, trị giá trên 100 triệu đồng. Thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, MTTQ Việt Nam thị xã đã trực tiếp giám sát 16 cuộc tại các ngành và các xã, phường. Ban Thanh tra nhân dân xã, phường giám sát 28 cuộc về xây dựng cơ bản, thực hiện quy chế dân chủ, chế độ chính sách với người có công. Thường trực MTTQ Việt Nam các cấp duy trì công tác tiếp dân; tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; phối hợp tổ hòa giải ở khu dân cư hòa giải thành công nhiều vụ việc, góp phần ổn định an ninh trật tự ở cơ sở.

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh trao Kỷ niệm chương cho 03 cá nhân

Tại hội nghị, các đại biểu được thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của thị xã năm 2019 và phương hướng, mục tiêu năm 2020. Các đại biểu thảo luận đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động của MTTQ Việt Nam năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí thay mặt thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo thị xã nhấn mạnh, năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện chính trị lớn, vì vậy MTTQ Việt Nam các cấp trong thị xã cần xác định những nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động; đặc biệt chú trọng công tác tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. MTTQ Việt Nam tiếp tục vận động, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, xây dựng các khu dân cư 3 không.

Chủ tịch UBND thị xã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Hội nghị đã biểu quyết thông qua Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020. MTTQ Việt Nam các cấp của thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và tổ chức các hoạt động, các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp. MTTQ Việt Nam tiếp tục phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, khu dân cư 3 không; phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Hội nghị, 03 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam. UBND thị xã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019.