Đăng ngày 21 - 10 - 2020

Ngày 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Bí thư Thị ủy; Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cùng Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội viên tiêu biểu các xã, phường được khen thưởng.

Lãnh đạo thị xã và Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành, đoàn kết. Các tầng lớp phụ nữ với truyền thống yêu nước đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trong từng giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn chủ động vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, 90 năm qua, Hội LHPN thị xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, đưa phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội tiếp tục phát triển.

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thời gian qua, Hội LHPN thị xã đã tổ chức 800 lớp tập huấn, hàng nghìn cuộc sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, các kiến thức pháp luật, chuyển giao khoa học kỹ thuật, kiến thức về gia đình, nuôi dạy con khoa học cho trên 130 nghìn lượt hội viên; triển khai mô hình tiết kiệm tại 100% chi hội được trên 2 tỷ đồng giúp 636 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình; xây dựng được 40 mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Phế liệu sạch”, Hỗ trợ sinh kế, nuôi lợn nhựa, lợn đất tiết kiệm thu hút 1715 hội viên phụ nữ tham gia. Cùng với đó các hội viên phụ nữ trong thị xã tích cực tham gia chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tổ chức trồng và chăm sóc 65 đoạn, tuyến đường hoa phụ nữ, đường hoa kiểu mẫu với tổng chiều dài 34.650 m; vận động hiến gần 9000 m2 đất, đóng góp trên 6000 ngày công, ủng hộ gần 5,7 tỷ đồng, đóng góp mở rộng 11km đường giao thông nông thôn.…

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm  Đồng chí nguyễn Đại Thắng, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đinh Thị Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chị em phụ nữ thị xã đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Với những nỗ lực của chị em phụ nữ thị xã đã ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới, bằng tài năng, trí tuệ và sự tự tin, đằm thắm của mình, chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển quê hương đất nước. Các đồng chí lãnh đạo cũng mong rằng: Chị em phụ nữ hãy tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình; quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động tham mưu đề xuất các hoạt động để xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này,  UBND thị xã đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân; Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã đã khen tặng cho 13 tập thể 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ trong tâm của Hội.