Hội nghị Giao ban Bí thư các xã, phường với Ban Thường vụ Thị ủy Mỹ Hào

Đăng ngày 10 - 02 - 2020

Sáng ngày 07/02, Ban Thường vụ Thị ủy Mỹ Hào tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01 năm 2020 và triển khai công tác những tháng đầu năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hưng Yên; đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Mỹ Hào.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 01 năm 2020, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Thị ủy Mỹ Hào, Đảng ủy các xã, phường đã phát huy được vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Theo đánh giá, tình hình tư tưởng, cán bộ, Đảng viên và nhân dân ổn định, phấn khởi chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Về kinh tế, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, hoạt động thương mại, dịch vụ tăng khá; nguồn cung các hàng hóa dồi dào, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân trong tháng giáp Tết Nguyên đán 2020; Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân đúng tiến độ. Về quốc phòng, an ninh duy trì chế độ trực sẵn sàn chiến đấu, chủ động phối hợp với các lực lượng bám nắm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; Kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp dịp Tết Nguyên đán Canh Tý; từ thị xã đến các xã, phường tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động thăm, tặng quà tết hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,...; tập trung rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,...) để quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, tránh trùng lặp, chồng chéo, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết. Chuẩn bị đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và chỉ đạo của Thị ủy Mỹ Hào. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã tiếp tục triển khai các bước trong quy trình tuyển quân năm 2020. Công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị được tăng cường góp phần làm cho diện mạo thị xã Mỹ Hào sáng - xanh - sạch đẹp trong dịp Tết Nguyên đán; Lĩnh vực văn hóa xã hội triển khai hiệu quả, các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán năm 2020; Ngành Y tế phối hợp với các xã, phường triển khai thực hiện tốt kế hoạch tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2020, Ban Thường vụ thị xã Mỹ Hào đề nghị các xã, phường tiếp tục tăng cường công tác thu thuế, thu ngân sách Nhà nước. Đồng thời quản lý chặt chẽ công tác xây dựng, quản lý đất đai và vệ sinh môi trường trên địa bàn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là sau dịp Tết Nguyên đán và dịp trước, trong thời điểm giao quân năm 2020. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về dịch viêm đường hô hấp cấp do biến chủng mới của vi rút Corona, có kế hoạch phòng chống dịch bệnh chu đáo, cụ thể không để dịch bùng phát trên địa bàn, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân…

Phát biểu kết luận, thay mặt BTV Thị ủy, đồng chí Vương văn Đức, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Mỹ Hào ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết trên tinh thần thẳng thắn trao đổi của đại biểu. Đồng thời làm rõ nhiều nội dung các đại biểu đã nêu, chỉ ra những tồn tại, hạn chế thuộc về cấp ủy cơ sở và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến để chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.