Thị xã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng ngày 11 - 02 - 2020

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, ngày 11 tháng 02 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thị xã, Thị ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS thị xã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Dự chỉ đạo tại buổi Lễ có đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy. Dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện cho các đơn vị nhận quân; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã, phường, cùng đông đảo nhân dân đến động viên, tiễn chân 173 tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Dục, Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Theo đó, năm nay thị xã được giao tuyển chọn, gọi 160 nam thanh niên làm nghĩa vụ Quân sự và 13 nam thanh niên làm nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó giao cho Quân đoàn 2 là 110 tân binh; Cục Tác chiến là 15 tân binh; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là 02 tân binh; Sư đoàn 395, Quân khu III là 30 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên là 03 tân binh.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã phát biểu động viên, chúc mừng các nam thanh niên lên đường nhập ngũ, luôn phấn đấu rèn luyện, học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân thị xã và gia đình luôn tin tưởng, chờ đón thành tích của các thanh niên. Đồng chí cũng bầy tỏ sự phấn khởi, tin tưởng và gửi gắm các thanh niên ưu tú của Mỹ Hào tới các đơn vị nhận quân có bề dày truyền thống, chính quy, hiện đại. Các đơn vị sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ để các thanh niên nhanh tiến bộ, hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện cho 173 tân binh nhập ngũ đợt này, tân binh Chu Kỳ Anh, phường Nhân Hòa đã phát biểu hứa hẹn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngay sau buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã đã tặng hoa và ân cần dặn dò, động viên, khích lệ các nam thanh niên lên đường làm nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng của người công dân là bảo vệ Tổ Quốc, luôn phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đúng 8 giờ 30 sáng, Hội đồng NVQS thị xã hoàn thành Lễ giao nhận quân, giao đủ 173 nam công dân cho các đầu mối, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng được giao.