Hội nghị Giao ban Bí thư chi bộ cụm phường Minh Đức và xã Hòa Phong

Đăng ngày 06 - 02 - 2020

Ngày 06 tháng 02, tại phường Minh Đức, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức Hội nghị Giao ban Bí thư chi bộ cụm phường Minh Đức và xã Hòa Phong

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đại tá Đào Trọng Bằng, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã, các đồng chí Thường trực HĐND, Thị ủy viên phụ trách cụm.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi giao ban, Bí thư các chi bộ, Lãnh đạo Đảng ủy phường Minh Đức và xã Hòa Phong đã báo cáo công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2020, đặc biệt là công tác tổ chức chăm lo tết các đối tượng chính sách, công tác đảm bảo an ninh trật tự và tổ chức các hoạt động vui tết đón xuân cho nhân dân, công tác sản xuất vụ lúa xuân, công tác tuyển quân, phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho đại hội đảng bộ xã, phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các cơ sở thôn đã làm tốt công tác trao tặng quà tết cho các đối tượng, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt các quy định của pháp luật và của địa phương. Trong chỉ đạo sản xuất, đảm bảo các điều kiện phục vụ sản xuất trong khung thời vụ, 100% diện tích đã được cung cấp nước và làm đất, nông dân đang tiến hành gieo cấy, phấn đấu hoàn thành trong tháng 2 dương lịch. Các xã, phường đã tổ chức họp mặt trao quà, khen thưởng, động viên tinh thần các tân binh vui vẻ, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona, các xã, phường đã thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ các thành viên, thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch; rà soát, giám sát dịch. Các nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng trường, lớp học, phối hợp trạm y tế phun khử trùng bằng dung dịch cloraminB; Mua khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng để học sinh phòng chống dịch khi trở lại trường sau kỳ nghỉ.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh các địa phương tập chung cao công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Corona, trong đó chú trọng ngay từ khâu phòng dịch là chính, thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, hạn chế tụ họp đông người. Dừng các hoạt động lễ hội tại địa phương hoặc thay đổi quy mô tổ chức phù hợp để duy trì phong tục tập quán đầu xuân và không để xẩy ra các hiện tượng mê tín dị đoan. Trong sản xuất nông nghiệp cần nghiêm cấm việc tái đàn lợn, thường xuyên vệ sinh phòng dịch trong chăn nuôi; Tập trung gieo cấy vụ đông xuân trong khung thời vụ tốt nhất; Thực hiện tết trồng cây và phong trào trồng cây nhân dân cần chú trọng trồng cây xanh ở các tuyến đường đã được quy hoạch ổn định; Tăng cường quản lý môi trường, đất đai, quan tâm xử lý đất dôi dư xen kẹp, cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất, góp phần quản lý nhà nước về đất đai, quản lý xây dựng được đảm bảo. Cần nâng tần suất hoạt động của các tổ thu gom rác thải để giảm rác thải và ô nhiễm môi trường khu dân cử.

Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách; tiếp tục động viên khích lệ tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ; thường xuyên đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.