UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh Hưng Yên tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ngày 10/3/2020.

Đăng ngày 11 - 03 - 2020

Ngày 10/3/2020, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.

Dự họp, chủ trì tại đầu cầu thị xã Mỹ Hào có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (COVID-19) của thị xã; Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, phường.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì đầu cầu thị xã Mỹ Hào

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh, đến  ngày 10/3/2020, Hưng Yên chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Công tác thu dung, cách ly, điều trị tại cơ sở y tế được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế. Tại hội nghị các đại biểu được cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên thế giói có diễn biến phức tạp, đến nay dịch bệnh đã phát triển tại hơn 100 quốc gia. Tại tỉnh Hưng Yên đã có kết quả âm tính đối với ba đối tượng tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu; thị trấn Ân Thi và xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ…. Đã tiến hành cách ly y tế và cách ly tại nhà đối với những trường hợp nghi ngờ mắc dịch không để dịch lây lan trên địa bàn theo đúng nguyên tắc: Kỷ cương, quyết liệt, bình tĩnh, trách nhiệm, hiệu quả.

Các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức triển khai phun khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, nơi công cộng (một số điểm đã phun lần 2, lần 3, lần 4). Các trường bậc THPT được tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng, kiên quyết bảo vệ sức khỏe học sinh và đội ngũ giáo viên trước khi đón học sinh đi học trở lại.

Hội nghị tại đầu cầu thị xã Mỹ Hào

Tại hội  nghị, các đại biểu đã báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch ở các địa phương, đơn vị. Đồng thời, nêu những khó khăn về công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi học sinh trở lại học; tăng cường hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch... để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện quan điểm “chống dịch như chống giặc”, giữ vững kỷ cương, quyết liệt, trách nhiệm, bình tĩnh, hiệu quả, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết, nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là ý thức trong thực hiện khai báo, cách ly khi trở về từ vùng có dịch bệnh. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngành Y tế chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên y tế; tiếp tục tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế, giáo viên... để bảo đảm tốt sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại. Ban chỉ đạo các cấp tiếp tục tăng cường kiểm tra về công tác bảo đảm vệ sinh, khử trùng, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng dịch bệnh. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, lực lượng công an phối hợp thực hiện tốt việc quản lý người đến, về từ vùng có dịch, lập danh sách kịp thời để ngành y tế tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe.  Ngoài ra, các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xã hội hóa trong công tác phòng, chống dịch bệnh…