Ngày 19/3/2020: UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 19 - 03 - 2020
100%

Sáng ngày 19 tháng 3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19; việc thực hiện hỗ trợ xây nhà ở cho người có công và hộ nghèo; phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. BCĐ các huyện, thành phố, thị xã dự tại 10 điểm cầu.

Tại điểm cầu thị xã Mỹ Hào, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch của thị xã chủ trì. Dự có các đồng chí trong BCĐ Phòng, chống dịch của thị xã; các đồng chí trong BCĐ Phòng, chống dịch của các xã, phường.

Toàn cảnh điểm cầu thị xã Mỹ Hào

Các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và đề xuất các giải pháp tăng cường phòng chống. Toàn tỉnh đến ngày 19/3 có 1.071 trường hợp được cách ly phòng dịch, trong đó có 22 người cách ly y tế, trên 350 người cách ly tập trung và gần 700 người cách ly tại cộng đồng.

Trên địa bàn thị xã Mỹ Hào hiện có 3 người cách ly tại Trung tâm Y tế, 93 người cách ly tại cộng đồng. Đến nay 75/75 thôn, tổ dân phố đã thành lập các Tổ Phòng, chống dịch cấp thôn; triển khai thực hiện ký cam kết với các hộ dân về khai báo y tế, chủ động phát hiện, khai báo các trường hợp từ nước ngoài về để phòng chống lây lan dịch. Thị xã đã xây dựng kế hoạch khoanh vùng dập dịch; bố trí khu cách ly tập trung; triển khai phát động xã hội hóa ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Để hạn chế tụ tập đông người, thị xã và các xã, phường đã vận động được một số cơ sở kinh doanh internet, karaoke trên địa bàn tạm đóng cửa.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh hiện đang là giai đoạn căng thẳng, diễn biến phức tạp nhất trong phòng, chống dịch Covid-19 từ trước đến nay, số lượng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cả người từ vùng có dịch về nước đang tăng, vì vậy các ngành, đoàn thể, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, vận động mọi người nêu cao ý thức trách nhiệm với gia đình, cộng đồng, chủ động khai báo và thực hiện cách lý phòng dịch theo quy định, thực hiện ký cam kết với nhân dân chủ động khai báo y tế, phát hiện, khai báo các trường hợp từ nước ngoài về. Các địa phương khẩn trương thành lập Tổ phòng, chống dịch cấp thôn, triển khai kế hoạch khoanh vùng dập dịch; bố trí các khu cách ly tập trung, chú trọng xây dựng phương án, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khoanh vùng, cách ly dập dịch khi xẩy ra dịch trên địa bàn; tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng chống dịch, đặc biệt là về chuyên môn để thực hiện; thực hiện nghiêm việc giám sát, cách ly các trường hợp đến và về từ nước ngoài và từ vùng có dịch; đẩy mạnh tập huấn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, vận động xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 05/4; Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp các ngành tổ chức dạy học trên truyền hình, internet cho học sinh. Các sở, ngành chuyên môn tham mưu UBND tỉnh ra văn bản yêu cầu tạm dừng và hạn chế các hoạt động tập trung đông người như tổ chức đám cưới, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; tạm đóng cửa các nhà hàng, dịch vụ karaoke, quán internet ... không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Các đồng chí Lãnh đạo thị xã tham gia ủng hộ phòng, chống dịch

Các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Sau hội nghị trực tuyến của tỉnh, UBND thị xã đã phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, được các đại biểu dự hội nghị và nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng tích cực, với số tiền đăng ký và ủng hộ trực tiếp được trên 420 triệu đồng và 1 nghìn khẩu trang. Tiêu biểu như Công ty cổ phần đầu tư đô thị Phúc Thành, 100 triệu đồng; Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát, 50 triệu đồng; Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Hưng Hải, 50 triệu đồng; Ngân hành Vietcombank chi nhánh Hưng Yên, 50 triệu đồng; cá nhân ông Lê Xuân Kiều, tổ dân phố Nghĩa Lộ, phường Phùng Chí Kiên, 20 triệu đồng…

Đồng chí Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu Lễ phát động

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND thị xã thay mặt BCĐ Phòng, chống dịch của thị xã cảm ơn và tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ, chung tay phòng chống dịch. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành, đoàn thể, địa phương tập trung tổ chức tốt việc toàn dân ký cam kết chủ động phòng chống dịch; thành lập và hoạt động nghiêm túc, hiệu quả các tổ phòng dịch cấp thôn, vận động những người có chuyên môn ở địa phương tham gia; có thể thành lập thêm các tổ đảm bảo an ninh phòng dịch để thực hiện tốt nhiệm vụ. Thị xã dự kiến bố trí khu cách ly tập trung của thị xã tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, cơ sở 2 tại phường Nhân Hòa, giao Công an, phòng Y tế, trung tâm Y tế thị xã tham mưu chuẩn bị về quy chế hoạt động, nhân lực, trang thiết bị cho khu cách ly sớm đưa vào hoạt động, xây dựng phương án tổ chức diễn tập phòng dịch. Các ngành, địa phương tiếp tục nắm chắc di biến động quân số người từ nước ngoài đến, các gia đình có người từ nước ngoài về để đưa vào khu cách ly ngay, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Công an thị xã, các địa phương tham mưu thị xã triển khai tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh internet, karaoke và các hoạt động tập trung đông người.

Đối với việc triển khai xây nhà cho người có công, hộ nghèo, Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục rà soát để đề xuất giải quyết các tồn tại; cấp phát kịp thời theo quy định cho các hộ đã thực hiện theo tiến độ, đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.

Tin mới nhất

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong...(19/09/2020 10:25 SA)

Danh sách người nước ngoài và Việt Nam cần cách ly, giám sát sức khỏe hàng ngày tại cộng đồng:...(18/09/2020 2:21 CH)

°
435 người đang online