Thị xã Mỹ Hào tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

Đăng ngày 26 - 03 - 2020
100%

Thực hiện thư kêu gọi của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã, về đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19. Ngày 25/3/2020, thị xã Mỹ Hào tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.

Tới dự động viên có đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy.

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã tham gia, thăm hỏi động viên người tham gia hiến máu

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn thị xã đã được các tình nguyện viên đón tiếp tặng khẩu trang vải, xịt cồn khử khuẩn và được nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nguy hiểm nhưng nhờ sự chủ động các biện pháp phòng, chống nên nhiều người tự tin và yên tâm khi tham gia hiến máu.

Địa điểm tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phạm Văn Phúc, Bí thư đoàn phường Nhân Hòa, Chủ tịch Hội LHTN VN phường, người đã 8 lần tham gia hiến máu cho biết: “Với tinh thần và sức trẻ của thanh niên, tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để cứu những người bệnh đang cần máu, đặc biệt là trong đợt dịch covid-19 đang diễn ra như hiện nay. Cùng với đó, tôi cùng BCH đoàn phường Nhân Hòa đã vận động được nhiều đoàn viên than niên tham gia hiến máu. Đồng thời, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, hướng dẫn trong đoàn viên thanh niên về phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Việc hiến máu tình nguyện không chỉ giúp nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch được cứu sống mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiến máu thị xã

Tại ngày hội hiến máu lần này, đã có hơn 600 đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn thị xã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 522 đơn vị máu. Thông qua đợt hiến máu tình nguyện lần này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, khuyến khích nhiều người cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Tin mới nhất

Đảng bộ Trung tâm Y tế thị xã Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/05/2020 9:12 SA)

Chi bộ Công ty cổ phần May và dịch vụ Hưng Long Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025(28/05/2020 8:59 SA)

°
1447 người đang online