Hội LHPN thị xã Mỹ Hào tổ chức Kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Đăng ngày 06 - 03 - 2020

Ngày 5/3, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thị xã Mỹ Hào, Hội LHPN thị xã tổ chức Kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Tới dự có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thị xã qua các thời kỳ, Lãnh đạo các xã, phường các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Lãnh đạo thị xã tham dự buổi Lễ

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và phong trào phụ nữ Quốc tế. Tự hào và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam viết lên những trang sử hào hùng, khí phách của Bà Trưng, Bà Triệu, kế tục truyền thống dũng cảm đảm đang trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, phụ nữ Mỹ Hào đã và đang viết tiếp những trang sử mới với phong trào thi đua Phụ nữ Mỹ Hào tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" được phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ. 100% chi hội triển khai mô hình tiết kiệm được trên 2,4 tỷ đồng, giúp cho 636 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình, vận động xây dựng 35 mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Phế liệu sạch” Hỗ trợ sinh kế, “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” thu hút 1.715 HVPN tham gia tiết kiệm chi tiêu được trên 2,1 tỷ đồng đầu tư SXKD, mua sắm trang thiết bị, vật dụng trong gia đình và giúp 12 hội viên khó khăn trị giá 105 triệu đồng  và 545 kg gạo; xây dựng được 392 triệu đồng quỹ thăm hỏi 48 lượt HVPN. Vận động ủng hộ và trích quỹ hội gần 1 tỷ 100 triệu đồng, tặng 885 suất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, 121 thân nhân, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và 2.427 lượt cán bộ hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân bị tai nạn giao thông. Tiểu biểu như Hội LHPN xã, phường Nhân  Hòa, Xuân Dục, Bạch Sam, Minh Đức và Dị Sử... Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN thị xã tổ chức Hội nghị tôn vinh 8 gia đình “Tứ đại đồng đường” và tổ chức “Đám cưới vàng, đám cưới bạc” cho 13 cặp vợ chồng hạnh phúc tiêu biểu. Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh Hội LHPN thị xã đã trồng 10 cây xanh tại trường học, 62 đoạn/tuyến “Đường hoa phụ nữ” tại các thôn, phố, tổ dân phố, trụ sở UBND với tổng chiều dài 20.770m; Tuyên truyền, vận động HVPN thực hiện Dồn thửa đổi ruộng đất nông nghiệp; Vận động 2.528 hộ gia đình tham gia hiến 8.918 m2 đất, đóng góp 5.327 ngày công, ủng hộ 4.596.193 đồng tiền mặt, tự nguyện tháo dỡ công trình, tường rào, đóng góp mở rộng 9,97 km đường giao thông nông thôn, thực hiện giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Thông qua nội dung thi đua học tập đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã tích cực, chủ động gương mẫu học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH đất nước. Bên cạnh đó Hội LHPN thị xã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 237 lớp tập huấn kiến thức pháp luật, nước sạch, phòng chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa 1 lần, xây dựng, nhân rộng được 59 mô hình, hỗ trợ hộ gia đình gần 30.000 sản phẩm thực hiện mô hình “Phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình”. Phát động HVPN tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường, ngày “Chủ nhật xanh” cùng với các khu công nghiệp có 34.345 HVPN tham gia. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, nhiều chị đã trưởng thành trên các lĩnh vực công tác. Các cấp hội phụ nữ thị xã liên tục được TW Hội, Hội LHPN tỉnh, UBND tỉnh tặng bằng khen, Hội LHPN thị xã, UBND thị xã và các xã, phường tặng giấy khen.

Lãnh đạo Hội LHPN thị xã trao Kỷ niệm chương và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Mỹ Hào phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “ 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hưng Yên lần thứ IX; Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và các ngày Lễ lớn trong năm 2020; Chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam .

Nhân dịp này, trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng  Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ” cho 5 cá nhân của thị xã và Hội LHPN Việt Nam thị xã cũng trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn  2015 - 2020.