Đảng bộ phường Nhân Hòa Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII

Đăng ngày 15 - 05 - 2020

Chiều ngày 11/5 và sáng ngày12/5/2020, Đảng bộ phường Nhân Hòa tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; Thường trực HĐND, UBND thị xã và 177 đại biểu là đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ phường dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Nhân Hòa đã tập trung lãnh đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15,42%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng Công nghiệp, TTCN, ngành nghề, dịch vụ. Cơ cấu kinh tế NN - TTCN - ngành nghề - thương mại, dịch vụ năm 2019 là 6% - 37,6% - 56,4%. Giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 59 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước chuyển biến tích cực. Công tác giảm nghèo và chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách được thực hiện đầy đủ theo quy định. Công tác quản lý đất đai, lập quy hoạch điều chỉnh bổ sung và xây dựng kế hoạch sử dụng đất của phường giai đoạn 2015 - 2020, định hướng đến năm 2025 đã được thị xã phê duyệt. Đến tháng 12 năm 2019 đã có 17 dự án được phê duyệt đầu tư tại phường. Tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch và hộ gia đình có công trình vệ sinh đạt 100%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ phường đã kết nạp được 27 đảng viên mới. Qua bình xét hàng năm có 90% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường Nhân Hòa tiếp tục tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tiếp tục phát huy thế mạnh của phường, đẩy mạnh phát triển ngành nghề chế biến lương thực, thực phẩm, chú trọng xây dựng và hình thành thương hiệu cho các làng nghề truyền thống như giết mổ lợn, chế biến xay sát gạo, khuyến khích nghề truyền thống như mộc, nề, đan, rèn, tạo cơ cấu nghành nghề đa dạng; xây dựng các tuyến phố kinh doanh thương mại chuyên nghiệp, hiện đại dọc các trục đường trung tâm của thị xã và của phường.

Đồng chí Vương Văn Đức, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu với Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ phường Nhân Hòa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ phường cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về quy hoạch đất đai, tạo môi trường thuận lợi để phát triển các thành phần kinh tế; tập trung chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tăng tỷ trọng lao động lĩnh vực thương mại dịch vụ và công nghiệp, giảm tỷ lệ lao động nông thôn; nâng cao hiêu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ANTQ. Bên cạnh đó, Đảng bộ phường Nhân Hòa cần tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII, góp phần đưa địa phương ngày càng phát triển.

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy và BCH Đảng bộ phường Nhân Hòa, khóa XXVI

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nhân Hòa đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XXVII, gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu gồm 10 đồng chí tham dự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI.