Đăng ngày 18 - 05 - 2020

Ngày 16 tháng 5, Đảng bộ Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thị xã. Trên 50 đảng viên trong Đảng bộ dự Đại hội.

Đồng chí Vương Văn Đức, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II có 4 chi bộ, tổng số 53 đảng viên, chiếm 66% cán bộ viên chức. Đảng ủy luôn bám sát định hướng của ngành, chủ trương phát triển kinh tế của địa phương, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hoạt động kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn đầu tư; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan và người lao động. Đến cuối năm 2019, nguồn vốn huy động toàn chi nhánh đạt trên 9.050 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt trên 6.600 tỷ đồng. Tốc độ tăng doanh thu bình quân hàng năm của chi nhánh là 12%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Chi nhánh thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Cùng với đó, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn  đạt trên 5.210 tỷ đồng, chiếm 79% tổng dư nợ. Chi nhánh cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Tổng số tiền Chi nhánh hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội là gần 15 tỷ 300 triệu đồng, trong đó xây nhà tình nghĩa cho người có công trên địa bàn thị xã trị giá 1,7 tỷ đồng.

Đảng bộ Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đảng viên, cán bộ, viên chức; thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, đề cao tính tự phê bình và phê bình. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ kết nạp được 7 đảng viên mới.

Đồng chí Vương Văn Đức, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu với Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương những kết quả Đảng bộ Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II đạt được thời gian qua, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp Đảng bộ cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Đảng bộ tăng cường công tác xây dựng Đảng TSVM, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới; xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức vững vàng về chuyên môn và có đạo đức cách mạng, có chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ ngân hàng; ngân hàng chú trọng chuyển dịch mạnh cơ cấu tín dụng, ưu tiên đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn; nâng cao khả năng cạnh tranh giữa hệ thống ngân hàng, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới, chất lượng cao, áp dụng công nghệ hiện đại. Cùng với đó chi nhánh tích cực chung tay cùng thị xã và cộng đồng tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đảng bộ Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II khóa VII

Đại hội Đảng bộ Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với các mục tiêu, giải pháp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Chi nhánh hoàn thành vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn; hàng năm tăng trưởng nguồn vốn 13% đến 15%, dư nợ tăng đến 10%, trong đó cho vay kinh tế nông nghiệp, nông thôn bằng 70% dư nợ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Hưng Yên II khóa VII, gồm 9 đồng chí và bầu 1 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI.