Đảng bộ Trung tâm Y tế thị xã Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 28 - 05 - 2020

Ngày 23 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế thị xã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Nhật Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã. 48 đảng viên trong Đảng bộ dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trung tâm Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các chương trình y tế được triển khai đồng bộ. Xác định công tác khám, chữa bệnh là nhiệm vụ quan trọng, Trung tâm Y tế đã đầu tư nhân lực, vật lực, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh. Tổng số khám bệnh tại Trung tâm năm sau tăng hơn năm trước, năm 2019 đạt 119,6%, năm 2020 đạt 148,2%. Công tác xét nghiệm, siêu âm, chụp X quang đạt trên 160%;  tinh thần, thái độ phục vụ ngày càng được nâng cao. Trạm Y tế xã, phường được đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu và Khám chữa bệnh BHYT cho nhân dân. 100% Trạm Y tế các xã, phường đạt chuẩn quốc gia. Hoạt động công đoàn, đoàn thể dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ đều đạt kết quả tốt.

Đảng bộ chú trọng công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, gắn các phong trào thi đua "Người tốt việc tốt báo công dâng Bác" với phong trào của ngành. 100% đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện 12 điều y đức, quy tắc ứng xử theo quy định. Từ khi thành lập các chi bộ, chất lượng các buổi sinh hoạt đảng nâng lên.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã tham mưu UBND thị xã trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, kịp thời phòng chống hiệu quả khi có dịch bệnh xảy ra như cúm gia cầm, sốt xuất huyết, Covid-19; Triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, tiêm chủng mở rộng, phòng chống các bệnh xã hội, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Tỷ lệ trẻ được tiêm chủng mở rộng đạt trên 96%; trẻ em được uống vitamin A đạt 135%; Bên cạnh đó Trung tâm đã phối hợp với Công ty Đức Minh triển khai Trung tâm Safpo tiêm vacxin dịch vụ phục vụ nhân dân thị xã Mỹ Hào và các khu vực lân cận đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận, biểu dương kết quả mà đảng bộ Trung tâm Y tế thị xã đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đại hội đánh giá kỹ những tồn tại hạn chế, rút ra những giải pháp cụ thể khắc phục các tồn tại, xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy cùng BCH Đảng bộ Trung tâm Y tế khóa XV

Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế đã thống nhất các mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới đó là: Nâng cao chất lượng truyền thông GDSK, phát huy thế mạnh, hiệu quả của hệ thống các phòng truyền thông, tư vấn và kiến thức mới trong công tác truyền thông, tư vấn trong cộng đồng, phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng; Chủ động trong giám sát và xử lý bệnh dịch; Đảm bảo điều kiện và tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm chủng. Quản lý điều trị các bệnh xã hội, tích cực bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em; Triển khai trên 10 kỹ thuật khám chữa bệnh mới; 100% tập thể chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế thị xã lần thứ XV đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.