Đảng bộ xã Hòa Phong Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 05 - 06 - 2020

Trong hai ngày 3 và 4 tháng 6, Đảng bộ xã Hòa Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy. 145 đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ dự Đại hội.

: Đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng Đại hội. Ảnh: Phương Vũ

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Hòa Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện xây dựng Đảng bộ TSVM, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Chính quyền; sự phối hợp của các đoàn thể chính trị xã hội, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó đưa kinh tế, xã hội của xã tiếp tục phát triển đồng bộ, vững chắc, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của xã trong 5 năm đạt trên 11%, mục tiêu là 11%; cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 18%; TTCN, ngành nghề chiếm 60%; DVTM 22%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn 1,26%. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội trong xã được đầu tư ngày càng đồng bộ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trong xã ngày càng phát triển. Xã đã thực hiện tốt chương trình phát triển nông nghiệp hiệu quả kinh tế cao, gắn với xây dựng mỗi địa phương một sản phẩm; phát triển làng nghề. Trên địa bàn xã đã hình thành các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, hợp tác xã thủy sản, hợp tác xã nghề mộc hoạt động hiệu quả, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động. Xã hoàn thành 19 tiêu chí, được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017; năm 2018, xã được UBND tỉnh công nhận làng nghề mộc mỹ nghệ Hòa Phong.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã phát triển được trên 30 đảng viên mới. Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt TSVM; hàng năm trên 80% chi bộ đạt TSVM, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, trên 81% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội Đảng bộ xã đã thống nhất được mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên 12%/năm; giá trị sản xuất bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 90 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; Đảng bộ xã phấn đấu 5 năm liền đạt TSVM cấp thị xã, trên 85% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy cùng BCH Đảng bộ xã Hòa Phòng khóa XXIV. Ảnh: Phương Vũ

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh, thời gian tới Đảng bộ xã Hòa Phong cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, trọng tâm là đẩy mạnh quy hoạch phát triển cụm làng nghề, vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa; làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trên cơ sở phát triển quy hoạch chung của thị xã, xây dựng quy hoạch phát triển của xã theo từng giai đoạn, quy hoạch quỹ đất cho phát triển nông nghiệp, TTCN, cụm làng nghề, gắn với dịch vụ du lịch sinh thái; sản xuất hàng hóa gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, thực hiện tốt chương trình “mỗi xã một sản phẩm”; làm tốt công tác quảng bá nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa nghề mộc mĩ nghệ, đi đôi với tiếp thị mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và khu vực; thành lập mới, nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã, tổ hợp tác, tạo đầu mối liên kết với các doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Đảng bộ cũng chú trọng phát triển văn hóa, giáo dục, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội. Trong công tác xây dựng Đảng, cần quan tâm xây dựng Đảng bộ xã vững mạnh về tư tưởng chính trị và tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng. Đảng bộ xã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, xây dựng được sự đoàn kết trong toàn Đảng bộ; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, trước hết là nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, nhất là trong khu vực nông thôn.

Đại hội Đảng bộ xã Hòa Phong đã bầu được 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI.