UBND thị xã Mỹ Hào dỡ bỏ phong tỏa tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa

Đăng ngày 05 - 06 - 2021

Sáng ngày 5 tháng 6, UBND thị xã công bố Quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu tử 7 giờ ngày 5 tháng 6 đối với tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa.

Chủ tịch UBND thị xã, Lê Quang Hiến cùng các đồng chí trong BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 thị xã tới dự động viên, chúc mừng nhân dân tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa.

Chủ tịch UBND thị xã trao Quyết định cho phường Nhân Hòa

Từ sớm, đông đảo người dân tổ dân phố Nguyễn Xá đã có mặt, trong niềm vui sướng, chứng kiến dỡ bỏ phong tỏa  sau 1 tháng thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch.

Khu dân cư này thực hiện phong tỏa đầu tiên ở thị xã Mỹ Hào, sau khi phát hiện một bệnh nhân dương tính với Virus Sars-CoV-2 ngày 5/5. Sau đó tại đây xuất hiện thêm 7 ca bệnh. Tổ dân phố có trên 800 hộ dân, với trên 3 nghìn nhân khẩu và hơn 1 nghìn sinh viên lưu trú. Ca bệnh cuối cùng tính đến thời điểm này được phát hiện ngày 15/5.

Người dân TDP Nguyễn Xá vui mừng, phấn khởi khi kết thúc thời gian phong tỏa

Trong thời gian thực hiện phong tỏa, người dân luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đến nay, đã có 6/8 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh trở về đang tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, tổ dân phố Nguyễn Xá chuyển sang trạng thái cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Người dân ở đây luôn xác định tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Như vậy, Nguyễn Xá là khu dân cư cuối cùng trên địa bàn thị xã Mỹ Hào cũng như của Hưng Yên được dỡ bỏ phong tỏa.