Ra mắt Hợp tác xã mộc mỹ nghệ Hòa Thuận

Đăng ngày 03 - 07 - 2018
100%

Trong tuần qua, tại xã Hòa Phong, Hợp tác xã mộc mỹ nghệ Hòa Thuận tổ chức hội nghị ra mắt. Đến dự có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;

Trong tuần qua, tại xã Hòa Phong, Hợp tác xã mộc mỹ nghệ Hòa Thuận tổ chức hội nghị ra mắt. Đến dự có đồng chí  Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuân, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Xã Hòa Phong có khoảng 385 xưởng và cơ sở sản xuất đồ mộc, tạo việc làm cho khoảng 2,7 nghìn lao động với mức thu nhập bình quân từ 7 triệu đồng đến 9 triệu đồng/người/tháng. Phát huy lợi thế địa phương, với sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân tỉnh và các ngành chức năng, ngày 22.3.2018, Hợp tác xã mộc mỹ nghệ Hòa Thuận chính thức được thành lập, hoạt động theo Luật HTX. Hiện tại, HTX có 7 thành viên, vốn điều lệ 900 triệu đồng, ngành nghề chủ yếu là: Sản xuất, kinh doanh đồ mộc mỹ nghệ; chế biến, bảo quản gỗ và kinh doanh nhà hàng ăn uống.  

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên trong quá trình vận động thành lập HTX, thiết thực cụ thể hóa chủ trương phát triển kinh tế tập thể. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã gợi mở một số nội dung HTX cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục tập hợp, thu hút các cơ sở sản xuất tham gia vào HTX; đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua các hoạt động marketing; nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm; tăng cường quảng bá đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài nước; phát huy vai trò đầu mối của HTX, ký kết các đơn hàng lớn, có giá trị kinh tế cao nhằm giải quyết việc làm, thu nhập cho các thành viên cũng như lao động địa phương; phát huy vai trò và khai thác tiềm năng từ các nghệ nhân để truyền nghề và phát triển nghề tại địa phương... yêu cầu Hội Nông dân và các ngành, địa phương cần tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ về thủ tục; vốn vay; quy hoạch và hình thành các khu, cụm công nghiệp thu hút các làng nghề, HTX vào sản xuất, đồng thời thành lập thêm các HTX kiểu mới thuộc các ngành, nghề khác góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Kết thúc hội nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm một số cơ sở sản xuất đồ mộc mỹ nghệ trên địa bàn xã Hòa Phong.

Tin mới nhất

Tập trung chỉ đạo thu hoạch lúa vụ Xuân và gieo cấy lúa vụ Mùa(30/06/2022 10:47 SA)

Phương án Phòng chống úng vụ Mùa năm 2022(21/04/2022 11:10 SA)

Tăng cường các biện pháp ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét và mưa đá(20/04/2022 11:09 SA)

Triển khai sản xuất vụ Xuân năm 2022(20/01/2022 11:12 SA)

Hội Nông dân xã Ngọc Lâm: Ra mắt Tổ Hợp tác xã chăn nuôi gà thương phẩm và cây ăn quả xã Ngọc Lâm(01/11/2021 2:45 CH)

°
238 người đang online