UBND huyện tổ chức hội nghị công bố Quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 Khu công nghiệp Minh Quang

Đăng ngày 03 - 07 - 2018

Ngày 27/6/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 khu công nghiệp Minh Quang. Đến dự có đồng chí Đỗ Minh Tuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các  phòng, ban ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng các đoàn thể, Bí thư - Trưởng thôn của các xã: Bạch Sam, Dương Quang, Minh Đức.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện đã công bố Quyết định 2410/QĐ-UBND ngày 01/11/2016 về việc phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu công nghiệp Minh Quang, huyện Mỹ Hào. KCN Minh Quang là khu công nghiệp đa chức năng được được quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu thu hút thu hút đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp bao gồm các loại hình; công nghiệp điện, điện tử, điện lạnh, cơ khí công nghiệp chế biến nông, lâm sản, thực phẩm; vạt liệu xây dựng cao cấp; công ghiệp sản xuất bao bì; sản xuất hàng tiêu dùng; công nghiệp nhẹ và các ngành công nghiệp sạch khác  ưu tiên, khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng phát triển cong nghệ mới vào sản xuất, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

KCN Minh Quang do công ty Cổ phần VID Hưng Yên là chủ đầu tư có tổng diện tích lập quy hoạch là 153.78 ha, địa điểm xây dựng tại xã Dương Quang, Bạch Sam, Minh Đức, phía Bắc tiếp giáp với đường trục trung tâm huyện Mỹ Hào; Phía nam giáp quốc lộ 5a, khu dân cư thôn Dương Xá và đất canh tác xã Minh Đức; phía Đông giáp đường huyện DH32; phía Tây giáp đất canh tác xã Bạch Sam.

Để nhà đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Minh Quang có thể tiến hành đầu tư đúng tiến độ, phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Đỗ Minh Tuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho các xã nằm trong diện quy hoạch là xã: Bạch Sam, Dương Quang, Minh Đức cần nhanh chóng công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 khu công nghiệp Minh Quang đến toàn thể nhân dân địa phương; Chỉ đạo quản lý tốt quy hoạch, không làm ảnh hưởng đến quy hoạch hiện có; Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để nhà đầu tư đầu tư cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ. Đồng thời đồng chí cũng đã yêu cầu nhà đầu tư phối hợp, tạo điều kiện để các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch và giải phóng mặt bằng.