Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 21 - 10 - 2020

Ngày 20-10, Thị ủy Mỹ Hào tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Đại hội chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tới dự có có đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường.

Toàn cảnh hội nghị

Quán triệt, triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của TW, Tỉnh ủy, Thị ủy về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thị xã đã tập trung triển khai chuẩn bị kỹ về nội dung các văn kiện, quy trình nhân sự. Do đó, BTV Thị ủy, cấp ủy cơ sở đã tập trung xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp mình theo kế hoạch. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội đảm bảo đúng quy trình và hướng dẫn. Không khí trước, trong, sau Đại hội phấn khởi, đoàn kết; trong Đại hội thể hiện được tinh thần dân chủ, trí tuệ, đổi mới có tính chiến đấu cao. 100% chi, Đảng bộ cơ sở thực hiện đúng các nội dung của Đại hội. Trong đó, 22 đảng bộ đã bầu 274 Cấp ủy viên, bầu 21 Bí thư, 34 Phó Bí thư, Ban Thường vụ 83 đồng chí; 21 chi bộ đã bầu 52 Cấp ủy viên, 21 Bí thư, 14 Phó Bí thư. Công tác bầu cử đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, nhân sự bầu đúng dự kiến. Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã đã bầu được 33 Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã và bầu 11 Ủy viên BTV Thị ủy, khoá XXVI, bầu Bí thư, 2 Phó Bí thư Thị ủy, 7 đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thị ủy và bầu 22 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh, khoá XIX, đảm bảo cơ cấu, đủ số lượng theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra một số kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ thị xã, lần thứ XXVI và Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đồng chí nhấn mạnh, kết quả tổ chức thành công Đại hội cho thấy sự đoàn kết nội bộ rất cao và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ cán bộ, đảng viên, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng tiếp tục tăng cường tuyên truyền về kết quả và sự thành công của Đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thị xã, lần thứ XXVI; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; khẩn trương ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; cụ thể hóa bằng các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể, các giải pháp đồng bộ để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống; xây dựng và ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy khóa XXVI; Chương trình công tác toàn khóa, chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa của cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ thị xã, BTV Thị ủy tặng giấy khen cho 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo Thị ủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu