Đại hội Đảng bộ Trường THPT Mỹ Hào lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 25 - 05 - 2020

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 5, Đảng bộ Trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy và 58 đảng viên của Đảng bộ dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trường THPT Mỹ Hào đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, hoạt động của các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tổ chức tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường luôn có sự phối hợp chặt chẽ, hài hoà trong việc thực thi nhiệm vụ tạo thành sức mạnh tổng góp phần quan trọng vào thành tích chung của trường hàng năm. Trong nhiệm kỳ, 100% giáo viên trong trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc, trong đó gần 20% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua. Đảng bộ nhà trường có 57 thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, 09 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 01 thầy được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia; Thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning, có 15 bài dự thi đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 02 bài được vào chung khảo cấp quốc gia. Trường có gần 370 sáng kiến được xếp loại cấp tỉnh, 106 sáng kiến đạt giải A. Thi học sinh giỏi, cấp tỉnh có 135 học sinh đạt giải các môn văn hóa, 72 học sinh đạt giải cuộc thi toán và tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh; 19 học sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 98,1%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, đạt trên  60%.  Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hàng năm, Đảng bộ  kết nạp từ 2 đến 5 đảng viên mới.

Đồng chí Nguyễn Đại Thắng phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Trường THPT Mỹ Hào tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm, gắn với phong trào “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; phấn đấu 100% tổ đạt lao động tiên tiến; giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của tỉnh; Giáo viên dạy giỏi và chiến sỹ thi đua đạt trên 20% tổng số cán bộ giáo viên…

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy cùng BCH Đảng bộ trường THPT Mỹ Hào khóa III

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí.