Đảng bộ xã Dương Quang Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 01 - 06 - 2020

Trong hai ngày 31 tháng 5 và 1 tháng 6, Đảng bộ xã Dương Quang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy. Trên 190 đảng viên, đại diện cho trên 330 đảng viên trong Đảng bộ xã dự Đại hội.

Đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng Đại hội

Đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 cho thấy, 5 năm qua đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng kịp thời, sát với thực tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị ở địa phương; thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Kinh tế trong xã đang trên đà phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong nhiệm kỳ đạt 10%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng CN, TTCN và DVTM; nông nghiệp chiếm 25%, CN - TTCN 48%, DVTM 27%. Thu nhập bình quân đầu người đã đạt trên 48 triệu đồng/năm. Tỉ lệ hộ nghèo trong xã còn gần 1,9%. Trong nhiệm kỳ, xã đã đầu tư trên 20 tỷ đồng xây dựng 19 công trình cơ sở hạ tầng; huy động trên 112 tỷ đồng cho chương trình xây dựng NTM; xã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã phát triển được 37 đảng viên mới. Hàng năm, trên 80% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém; các đoàn thể xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội Đảng bộ xã Dương Quang lần thứ XXV đã thảo luận, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 11%/năm, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 85 triệu đồng/năm, giá trị sản xuất 1 ha canh tác đạt 120 triệu đồng/năm, giảm hộ nghèo còn dưới 1%; Đảng bộ xã hàng năm đạt TSVM cấp thị xã, có 40% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ, 70% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm chính quyền đạt vững mạnh cấp thị xã, MTTQ và các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Dương Quang đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới, trong đó tập trung khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng khuyến khích phát triển ngành nghề TTCN truyền thống, mở rộng và nâng cao chất lượng các ngành dịch; phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi, đưa giống cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất; huy động các nguồn lực để đầu tư hạ tầng kinh tế, xã hội. Đảng bộ quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt đảng, xây dựng Đảng vững mạnh cả về chính trị, tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng; năng lực chỉ đạo, điều hành của Chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Sau Đại hội, Đảng bộ xã xây dưng chương trình hành động, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy cùng BCH Đảng bộ xã Dương Quang lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ xã Dương Quang lần thứ 25 đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI.