Đảng bộ phường Bạch Sam Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 08 - 06 - 2020

Trong hai ngày mùng 6 và mùng 7 tháng 6, Đảng bộ phường Bạch Sam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy. 150 đại biểu đại diện trên 250 đảng viên trong Đảng bộ dự Đại hội.

Đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Bạch Sam đã tập trung lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, đổi mới nội dung và phương thức trong sinh hoạt chính trị, học tập nghị quyết; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Chính quyền; sự phối hợp của các đoàn thể chính trị xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Đảng bộ xác định các mục tiêu, chương trình, đề án cụ thể, sát thực tế địa phương. Qua đó đưa kinh tế, xã hội của phường tiếp tục phát triển đồng bộ, vững chắc, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của phường trong 5 năm đạt gần 15,6%, mục tiêu là 15,5%; cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 8,2%, CN-TTCN chiếm 58,8%, DVTM 33%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 61 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn 1,59%. Trong 5 năm, phường đã đầu tư gần 50 tỷ đồng xây dựng giao thông nông thôn, trường lớp học, trạm y tế, các thiết chế văn hóa. Phường hoàn thành 19 tiêu chí, được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ phường phát triển được 34 đảng viên mới; hàng năm, trên 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc; trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. MTTQ và các đoàn thể hàng năm đều đạt vững mạnh.

Đại hội Đảng bộ phường đã thống nhất các mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 12%/năm, trong đó giá trị sản xuất CN-TTCN, DVTM tăng từ 13% đến 16%; giảm tỷ trọng nông còn 3,5%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 95 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; Đảng bộ xã phấn đấu đạt TSVM, trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt vững mạnh.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nêu một số nhiệm vụ Đảng bộ phường Bạch Sam cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới để tiếp tục xây dựng Đảng bộ TSVM, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, trong đó làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trên cơ sở phát triển quy hoạch chung của thị xã; tập trung khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng khuyến khích phát triển ngành nghề TTCN, mở rộng và nâng cao chất lượng các ngành dịch vụ; phát triển nông nghiệp bền vững, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi, đưa giống cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Đảng bộ quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt đảng, xây dựng Đảng vững mạnh cả về chính trị, tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng; năng lực chỉ đạo, điều hành của Chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy cùng BCH Đảng bộ phường Bạch Sam khóa XXVI

Đại hội Đảng bộ phường Bạch Sam đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI.