Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Thường trực HĐND thị xã

Đăng ngày 13 - 10 - 2021

Ngày 12 tháng 10, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Thường trực HĐND thị xã.

Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tiếp, làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND thị xã.

Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND thị xã báo cáo hoạt động của HĐND thị xã trong 9 tháng năm 2021. HĐND thị xã Mỹ Hào đã phối hợp, tổ chức thành công, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác tổ chức các kỳ họp của HĐND thị xã đúng quy định của luật. Việc xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đúng trình tự, thủ tục quy định, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ, HĐND thị xã đã ban hành 21 Nghị quyết; Thường trực HĐND thị xã ban hành 27 Nghị quyết. Công tác giám sát, thẩm tra, tiếp xúc cử tri tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng. Tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh do Thường trực HĐND tỉnh chuyển được thực hiện nghiêm túc, đúng thẩm quyền. Việc triển khai thực hiện của cấp ủy, chính quyền thị xã đối với các kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh tại Thông báo Kết luận số 443/TB-TTHĐND ngày 15/7/2021 về kết quả khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 277/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đã được thị xã chỉ đạo các địa phương thực hiện bố trí, phân công công tác theo đúng phương án, bảo đảm đúng chuyên môn, năng lực.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thường trực HĐND thị xã kiến nghị, đề xuất một số nội dung như: Đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển đô thị Mỹ Hào đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; điều chỉnh nâng giá đất trong bảng giá đất do UBND tỉnh ban hành sát với giá đất thị trường, làm căn cứ cho phương án bồi thường giải phóng mặt bằng; hỗ trợ kinh phí để thị xã Mỹ Hào thực hiện Đề án xử lý rác thải và dự kiến xây dựng nhà máy xử lý rác thải Cẩm Xá; chấp thuận chủ trương cho thị xã lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm hành chính mới gắn với phát triển đô thị Mỹ Hào; ưu tiên bố trí kinh phí từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 hỗ trợ thị xã đầu tư hệ thống hạ tầng đô thị, các tuyến đường giao thông, hệ thống xử lý thoát nước…

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Toản, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Thường trực HĐND thị xã Mỹ Hào; đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, thị xã Mỹ Hào cần tiếp tục kiện toàn, hoàn thiện tổ chức bộ máy của thị xã; rà soát, củng cố đội ngũ cán bộ cấp cơ sở; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai; làm tốt công tác dân vận chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng và phát triển kinh tế - xã hội; tập trung cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp; chú trọng công tác giải quyết đơn, thư, khiếu nại, tố cáo của công dân ngay từ cơ sở; xác định rõ các tiêu chí còn thiếu trong quá trình phấn đấu trở thành đô thị loại 3 để có kế hoạch, lộ trình hoàn thiện; làm tốt công tác quy hoạch đô thị, thương mại dịch vụ; quan tâm, bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và hoạt động tiếp xúc cử tri; tăng cường công tác giám sát theo luật định để các chủ trương, nghị quyết của HĐND đi vào cuộc sống.