Gặp mặt các Doanh nghiệp, Doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Đăng ngày 14 - 10 - 2021
100%

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), thị xã tổ chức gặp mặt các Doanh nghiệp, Doanh nhân trên địa bàn.

Tới dự chúc mừng các doanh nghiệp có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã các đồng chí Ban Thường vụ Thị ủy; Lãnh đạo một số ban, ngành, thị xã cùng đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn thị xã…

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định lấy ngày 13/10 là "Ngày Doanh nhân Việt Nam" hàng năm. Ngày này năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước. Hiện nay, Hội Doanh nghiệp thị xã có trên 40 thành viên. Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của tình hình dịch dịch COVID-19, song cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp thị xã đã cố gắng nỗ lực vươn lên, có phương án ứng phó phù hợp tình hình dịch bệnh, tìm kiếm các giải pháp kinh doanh mới linh hoạt tùy theo tình hình thực tế. Cùng với đó, Hội đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa như: Ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 thị xã và tỉnh; Ủng hộ quỹ chất độc da cam thị xã 10 triệu đồng; tặng 2 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hệ thống trường mầm non Tuổi Thần Tiên trao tặng quỹ học bổng 500 triệu đồng …

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực trong công tác phát triển Hội Doanh nghiệp, đưa ra một số giải pháp khắc phục khó khăn trong các doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, bày tỏ và biết ơn lãnh đạo thị xã đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các doanh nghiệp phát triển, mong muốn và đề xuất có thêm cơ chế để doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBNBD thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân, doanh nghiệp trong thị xã thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu, trong thời gian tới trong bối cảnh vừa chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, Hội Doanh nghiệp thị xã nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung tiếp tục nỗ lực, thích ứng với tình hình dịch bệnh để có kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh, có những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả theo quan điểm mỗi doanh nghiệp là pháo đài chống dịch, góp phần giữ vững thị xã là vùng xanh. Mỗi doanh nghiệp, doanh nhân chủ động đổi mới mô hình sản xuất doanh nghiệp, nỗ lực tham gia mô hình chuyển đổi số, nghiên cứu để đưa các chính sách, nghị quyết của các cấp vào phát triển sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh; hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp để cung ứng các sản phẩm đặc sản của thị xã. Các doanh nhân, doanh nghiệp xây dựng phương án phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giúp đỡ các hợp tác xã, hộ kinh doanh để cùng phát triển.

Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo thị xã tặng Giấy khen cho các Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu

Nhân dịp này UBND tỉnh, UBND thị xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp.

Tin mới nhất

UBND thị xã giao ban triển khai nhiệm vụ quý 4(22/10/2021 8:21 SA)

Tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021(20/10/2021 10:27 SA)

°
543 người đang online