Tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Đăng ngày 20 - 10 - 2021

Ngày 19 tháng 10, UBND thị xã tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, thị xã đã giao đủ 177 nam thanh niên nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định. Trong đó có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện, 29 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, các ngành, đoàn thể, địa phương đã phối hợp tuyên truyền, thực hiện tốt các quy trình đăng ký, sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo chặt chẽ, công khai, đúng luật. Thị xã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 76 thanh niên. Việc phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, tổ chức động viên, thăm tặng quà các Tân binh chú đáo, thiết thực đã động viên tinh thần gia đình và Tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Hội đồng NVQS thị xã cũng đánh giá còn hạn chế như tỷ lệ công dân vắng sơ tuyển, khám tuyển ở một số địa phương còn cao, công tác quản lý nguồn còn chưa chặt chẽ.

Tại hội nghị, UBND thị xã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới HĐNVQS thị xã, các ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường vai trò lãnh đạo, tuyên truyền vận động, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đầy đủ các khâu, các bước trong quy trình. Đặc biệt, làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn, nắm chắc từ tưởng, biến động của lực lượng thanh niên, đảm bảo công khai, dân chủ; động viên khích lệ tinh thần các nam thanh niên và nhân dân thực hiện tốt luật NVQS, xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn NVQS.