UBND thị xã giao ban triển khai nhiệm vụ quý 4

Đăng ngày 22 - 10 - 2021

Ngày 21 tháng 10, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá thực hiện các nhiệm vụ quý 3 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý 4 năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thị xã, Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã, các đồng chí Trưởng các ngành, Chủ tịch UBND các xã, phường.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ trong quý 3, trong đó các địa phương chỉ đạo thực hiện tốt sản xuất vụ lúa mùa, đã hoàn thành thu hoạch toàn bộ diện tích, năng suất đạt 57 tạ/ha. Thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách được gần 1.500 tỷ đồng, đạt 97% kế hoạch tỉnh giao. Các ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; giải tỏa các vi phạm hành lang giao thông, công trình thủy lợi và đất nông nghiệp theo kế hoạch 93A của UBND tỉnh. Công tác chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; thường xuyên rà soát, chủ động, sẵn sàng phương án, kịch bản đối với mọi tình huống dịch bệnh; Kiểm soát chặt chẽ biến động dân cư trên địa bàn, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các ngành, địa phương đã đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong tâm trong quý 4 năm 2021, tập trung vào các lĩnh vực như triển khai sản xuất cây vụ đông; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý đất dôi dư, đấu giá quyền xử dụng đất, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; thực hiện kế hoạch 93A của UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã yêu cầu các ngành, địa phương trong thời gian tới tiếp tục rà soát các tiêu chí thực hiện xây dựng NTM nâng cao; tăng cường công tác quản lý đất đai, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bàn giao đất, giải phóng mặt bằng các dự án, tăng cường công tác xử lý đất dôi dư, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra; đặc biệt các địa phương thực hiện quyết liệt việc xử lý các vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, theo kế hoạch 93A của UBND tỉnh; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo chất lượng; tăng cường tuyên truyền về quản lý, xây dựng văn minh đô thị.