Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã”

Đăng ngày 04 - 10 - 2021

Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, giai đoạn 2020 - 2025”, Kế hoạch số 17 của Ban Thường vụ Thị ủy về việc tổ chức thí điểm “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã”, ngày 3 tháng 10, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức thí điểm “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã” tháng 10, bằng hình thức trực tuyến. 7 chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy thí điểm dự sinh hoạt tại 15 điểm cầu.

Dự tại điểm cầu Thị ủy, có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy.

Các đại biểu dự “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ” tại điểm cầu Thị ủy

Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã, tháng 10 tập trung vào chuyên đề thực hiện mục tiêu kép phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid-19. Đây là chủ trương lớn, kịp thời của Chính phủ. Mỗi địa phương cần vận dụng sáng tạo, linh hoạt với tình hình thực tế. Các địa phương có tình hình dịch diễn biến phức tạp, cần ưu tiên phòng chống dịch. Những nơi đã kiểm soát được, cần ưu tiên phát triển kinh tế, đồng thời giữ vững thành quả phòng chống dịch.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Các cấp, các ngành chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện mục tiêu kép và các chỉ tiêu nhiệm vụ trong quý 4 và cả năm 2021; cần đổi mới tư duy linh hoạt, sáng tạo hơn, quyết liệt hơn, tập trung vào các khâu, lĩnh vực còn yếu, còn khó khăn để tạo bước đột phá; tập trung các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện nới lỏng dần các biện pháp, nhưng không được lơ là, chủ quan; tiếp tục tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Sau “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã”, các chi bộ tiếp tục tổ chức sinh hoạt thường kỳ hàng tháng, theo các nội dung, chuyên đề của chi bộ.

Thông qua “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã” nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ; đổi mới nội dung, phương thức và duy trì nền nếp, chế độ sinh hoạt chi bộ.

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức thí điểm “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã” trong 3 tháng cuối năm 2021, với 7 chi, đảng bộ trực thuộc tham dự; được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, vào ngày Chủ nhật, tuần đầu tiên hàng tháng. Ban thường vụ Thị ủy sẽ đánh giá kết quả thực hiện thí điểm vào cuối năm 2021 để triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ thị xã từ tháng 1 năm 2022.