Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2016 - 2020

Đăng ngày 08 - 10 - 2021
100%

Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Ngày 7 tháng 10, tại Hội trường nhà D Thị ủy, Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025.

Dự hội nghị tổng kết có Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HDND thị xã; đồng chí Đào Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể của thị xã; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, phường, Chủ tịch Hội Nông dân và các đại biểu tiêu biểu là  hộ nông dân SXKD giỏi trong thị xã.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 - 2020, Thị xã Mỹ Hào có 4.268 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào thi đua nông dân SXKDG đã có tác động vào nhiều lĩnh vực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của người nông dân như: Nông dân đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết, hợp tác trong sản xuất để tạo vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng thương hiệu nông sản hàng hóa đặc trưng của địa phương như tương Bần, Mộc Mỹ Nghệ Hòa Phong, lúa hàng hóa chất lượng cao Xuân Dục, Phùng Chí Kiên. Nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã liên kết mở rộng sản xuất cho thu nhập hàng năm từ 100 triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng thu hút hàng chục lao động. Tiêu biểu như ông Trương Mạnh Dũng, phường Nhân Hòa nuôi ba ba gai cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm; hộ bà Nguyễn Thị Cúc, xã Dương Quang nuôi gà, thả cá cho thu nhập trên 700 triệu đồng/năm; ông Vũ Văn Đệ, phường Bần Yên Nhân trồng hoa lan cho thu nhập trên 600 triệu đồng/năm; ông Phạm Thành Lợi, xã Hòa Phong thủ công mỹ nghệ cho thu nhập 620 triệu đồng/năm... Trong 5 năm qua các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân trong thị xã bằng nhiều hình thức hỗ trợ đã giúp cho 459 hộ nông dân thoát nghèo với số tiền gần 1 tỷ đồng không lãi, 4.287 cây, con giống các loại, 791 ngày công lao động, chuyển giao KHKT cho hàng ngàn hộ, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động có thu nhập ổn định từ 3 - 5 triệu đồng/hộ/tháng. Nhiều hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội giúp đỡ đã vươn lên trở thành những hộ nông dân điển hình, tiên tiến.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đào Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân các cấp của thị xã đã đạt được trong những năm qua, các đồng chí cũng dự báo những khó khăn và tồn tại mà thị xã cần khắc phục trong thời gian tới. Các đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Nông dân thị xã cần thực hiện trong thời gian tới là tăng cường sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể để tháo gỡ khó khăn cho người dân; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung để thông qua tuyên truyền giới thiệu, nhân rộng những điển hình. Khai thác phát huy thế mạnh của địa phương mạnh liên kết sản xuất, tạo ra những chuỗi giá trị trong sản xuất Nông nghiệp, phát huy hiệu quả và nhân rộng các mô hình HTX, tổ hợp tác. Xây dựng được thương hiệu đặc trưng của địa phương, chú trọng chất lượng sản phẩm; gắn phong trào nông dân SXKDG với chương trình mục tiêu xây dựng NTM để nâng cao đời sống cho các hộ dân. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị hàng hóa, sản xuất ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Kêu gọi thu hút doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng cơ sở chế biến sản phẩm hoặc liên kết tiêu thụ sản phẩm để hướng tới thị trường tiêu thụ ổn định, có chất lượng. Tăng cường đào tạo nghề cho LĐNT. Làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tư duy kinh tế. Làm tốt công tác phát triển hội viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. 

Lãnh đạo thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào

Tại hội nghị đã có 05 tập thể và 13 hộ sản xuất kinh doanh giỏi được trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, giai đoạn 2016 - 2020.

Tin mới nhất

UBND thị xã giao ban triển khai nhiệm vụ quý 4(22/10/2021 8:21 SA)

Tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021(20/10/2021 10:27 SA)

°
621 người đang online