Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã tiếp xúc trực tuyến với cử tri tại 14 điểm cầu

Đăng ngày 17 - 11 - 2021

Ngày 17 tháng 11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri các xã, phường bằng hình thức trực tuyến với 14 điểm cầu.

Dự tại điểm cầu Thị ủy, có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào; đồng chí Đỗ Minh Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các ông, bà Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị bầu cử thị xã.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu thị xã

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã thông tin đến cử tri tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; mục tiêu, giải pháp năm 2022; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa 17; kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã khóa 20.

Cử tri thị xã đã kiến nghị cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; triển khai tiêm vacxin cho trẻ dưới 18 tuổi, đồng thời cần linh hoạt công tác phòng chống dịch theo tình hình thực tế từng địa phương, để học sinh sớm được đến trường học tập trung.

Cử tri phản ánh nhiều công trình cải tạo, chỉnh trang đô thị thi công chậm hoặc dở dang, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; rác thải khu dân cư quá tải, cần có các nhà máy xử lý rác tập trung; quy hoạch, thi công đường giao thông, hệ thống điện, nước, viễn thông không đồng bộ dẫn đến tình trạng “làm - phá”; việc giải phóng mặt bằng các dự án còn gặp nhiều khó khăn do giá hỗ trợ, đền bù không phù hợp, chênh lệch nhiều giữa các địa phương…

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã đã giải đáp, làm rõ những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời trong thời gian tới.