Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc trực tuyến với cử tri trong tỉnh tại 5 điểm cầu

Đăng ngày 19 - 11 - 2021
100%

Ngày 18 tháng 11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với trên 500 cử tri 5 huyện, thị xã trong tỉnh bằng hình thức trực tuyến, tại điểm cầu chính huyện Văn Giang và các điểm cầu thị xã Mỹ Hào, huyện Văn Lâm, Yên Mỹ, Khoái Châu.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự tiếp xúc cử tri, có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Đình Toản, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn, Phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên.

Các đại biểu tham dự tại Điểm cầu thị xã Mỹ Hào

Dự tại điểm cầu thị xã, có đồng chí Trần Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy; 100 cử tri trong thị xã.

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo một số kết quả nổi bật tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khoá XV cùng các hoạt động của Đoàn tại kỳ họp.

Cử tri xã Hòa Phong phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri các huyện, thị xã nhất trí cao với kết quả Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV. Cử tri thị xã Mỹ Hào đề nghị Quốc hội cần tăng cường giám sát công tác phòng chống tham nhũng; quản lý đất đai, tài sản công, giám sát triển khai các dự án; quản lý chặt chẽ việc chuyển đổi diện tích đất được cấp là trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, có cơ chế đấu thầu dự án đảm bảo minh bạch, tránh thất thu ngân sách Nhà nước; hệ thống giao thông hiện nay chưa đồng bộ và chưa đáp ứng được lưu lượng phương tiện; đất dành cho giao thông tĩnh tại các khu đô thị không đảm bảo, gây tình trạng ùng tắc; cần quản lý chặt chẽ xây dựng chung cư cao tầng trong khu vực nội đô. Cử tri lo lắng về chất lượng dạy và học trực tuyến, nhất là đối với học sinh đầu và cuối cấp, cần có phương án để học sinh học tập trung và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu những ý kiến của cử tri, tổng hợp, gửi tới Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành... Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng, các địa phương chủ động có văn bản trả lời gửi tới các tổ chức, cá nhân cử tri có ý kiến.

Tin mới nhất

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã tiếp xúc trực tuyến với cử tri tại 14 điểm cầu(17/11/2021 1:45 CH)

Thường trực HĐND thị xã giao ban HĐND các xã, phường(13/08/2021 4:30 CH)

°
1075 người đang online